Mẹ con sản phụ chết bất thường tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Sơn La

(PLVN) - Lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Sơn La cho biết, 15h hôm nay, Sở Y tế tỉnh Sơn La phối hợp với bệnh viện sẽ thông tin chính thức với báo giới về vụ việc.

Mẹ con sản phụ chết bất thường tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Sơn La

Thông tin ban đầu từ người nhà nạn nhân, khoảng 9h ngày 5/9, chị Nèo Thị M. (SN 1993, trú bản Phúc Lợi, xã Mường Chanh, Mai Sơn) có dấu hiệu trở dạ, được gia đình đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Sơn La.

Sau khi vào viện, bác sĩ tiến hành các thủ tục xét nghiệm và cho sản phụ nhập khoa sản để chờ sinh. 

Đến 14h cùng ngày, bác sĩ cho gia đình biết thai phụ mở tử cung khoảng 7 phân, được vào phòng chờ để truyền dịch. Gia đình xin cho 1 người vào chăm sóc nhưng không được phía bệnh viện đồng ý.

Đến 17h cùng ngày, người nhà ở bên ngoài nghe tiếng chị M. nôn ói bên trong nên đẩy cửa vào thì thấy sản phụ đang co giật, sùi bọt mép, người tím tái.

Cũng theo người nhà chị M., các sinh viên thực tập có mặt trong phòng chạy đi gọi bác sĩ tới chuyển chị M. lên phòng cấp cứu.

Khoảng 1 giờ sau, gia đình nhận được thông tin cả mẹ và thai nhi là bé gái đều tử vong.

Bàng hoàng trước sự việc, gia đình chị M. bức xúc cho rằng do sự tắc trách của nhân viên y tế đã khiến cho mẹ con sản phụ chết tức tưởi.

Ngay trong đêm 5/9, Công an Sơn La đã tiến hành khám nghiệm tử thi để điều tra làm rõ nguyên nhân.

Hiện gia đình đã đưa thi thể của hai mẹ con về nhà để lo hậu sự. Tuy nhiên, điều khiến gia đình nạn nhân bức xúc là từ khi xảy ra sự số đến trưa nay, 6/9, phía Bệnh viện đa khoa tỉnh Sơn La không có bất cứ lời giải thích hay chia sẻ thông tin gì với gia đình sản phụ.

Trao đổi với phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam, lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Sơn La cho biết, 15h hôm nay, Sở Y tế tỉnh Sơn La phối hợp với bệnh viện sẽ thông tin chính thức với báo giới về vụ việc.

Cùng chuyên mục
Ảnh minh họa: VietNamNet.

Đề xuất để các bệnh viện y học cổ truyền thực hiện cách ly, chăm sóc các bệnh nhân Covid 19 không triệu chứng

"Các bệnh viện y học cổ truyền các tỉnh và các trạm y tế xã phường là những cơ sở y tế có các y bác sĩ, điều dưỡng sẽ là người điều trị, chăm sóc bệnh nhân theo phác đồ điều trị COVID-19 được ban hành, phối hợp với các phương pháp y học cổ truyền và chủ động nắm bắt diễn biến bệnh lý, kịp thời chuyển tuyến nếu cần", TS Phùng Tuấn Giang nêu căn cứ cho đề xuất của mình.

Đọc thêm