Mẹ đơn thân vào tù vì không tố giác hành vi buôn ma túy của người tình

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Được bạn nhờ trông coi khách sạn, nam thanh niên ở Đà Nẵng móc nối với bạn nghiện để buôn ma túy, dùng khách sạn làm nơi cất giấu. Bạn gái của đối tượng này cũng phải lĩnh án tù vì không tố giác tội phạm.

Các bị cáo tại phiên tòa chiều 30/11.

Các bị cáo tại phiên tòa chiều 30/11.

Ngày 30/11, TAND TP Đà Nẵng vừa mở phiên xét xử các bị cáo Nguyễn Hoàng Duy (SN 1990, ngụ phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà, Đà Nẵng), Đặng Duy Tùng (SN 1995, ngụ phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng), Nguyễn Tấn Hiếu (SN 1997, ngụ phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) về tội Mua bán trái phép chất ma túy và Nguyễn Thị Mỹ Phương (SN 1995, ngụ phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) về tội Không tố giác tội phạm.

Theo cáo trạng, tháng 2/2021, khi được Tín nhờ quản lý, Duy biến khách sạn Năm Châu (65 Hà Bổng, phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà) thành "động" ma túy. Duy móc nối với bạn tù và cũng là con nghiện là Tùng và Hiếu để làm chân rết. 2 đàn em này nhận ship ma túy cho Duy, đổi lại được Duy cho ma túy để dùng và tiền tiêu xài.

Khoảng 18h30 ngày 4/5, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy - Công an Đà Nẵng đã ập vào bắt quả tang Tùng cùng tang vật là 98,9 gam ma túy loại Methamphetamine. Duy khai vừa nhận số ma túy trên giúp Duy và mang về khách sạn để cất giữ.

Cùng thời điểm này, các trinh sát cũng bắt giữ Hiếu, thu giữ 5,658g ma túy các loại trong túi áo của đối tượng.

Tại cơ quan điều tra, Tùng và Hiếu khai nhận đã nhiều lần đi giao nhận ma túy giúp Duy.

Khám xét khẩn cấp chỗ ở của Duy tại khách sạn Năm Châu, công an tiếp tục thu giữ hơn 65g ma túy.

Theo cơ quan điều tra, Duy, Tùng, Hiếu đã có tổng cộng 4 tiền án các tội cố ý gây thương tích và mua bán trái phép ma túy. Còn cô gái Nguyễn Thị Mỹ Phương thì sau khi ly hôn với chồng; tháng 4/2021, mẹ đơn thân này đã ôm 2 con nhỏ xuống Đà Nẵng cặp bồ với Duy và được người tình đưa về khách sạn Năm Châu để sống chung. Dù biết Duy mua bán ma túy và biết nơi cất giấu nhưng single mom này đã không khuyên can và không tố giác tội phạm.

Sau khi xem xét, HĐXX TAND TP Đà Nẵng đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hoàng Duy mức án tù chung thân; Đặng Duy Tùng 18 năm tù; Nguyễn Tấn Hiếu 10 năm tù cùng về tội Mua bán trái phép chất ma túy và Nguyễn Thị Mỹ Phương 1 năm tù về tội Không tố giác tội phạm. Đồng thời, phạt bổ sung bị cáo Duy số tiền 30 triệu đồng, Tùng 20 triệu đồng và Hiếu 10 triệu đồng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm