Mê tín hủ tục “cầm đồ thuốc độc” ba thanh niên chia nhau 46 năm tù về tội giết người

(PLVN) - Ngày 28/9, tại xã Ba Lế, huyện vùng cao Ba Tơ, TAND tỉnh Quảng Ngãi đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm lưu động vụ án giết người bỏ xác trên sông đối với các bị cáo vì mê tín hủ tục “cầm đồ thuốc độc”.

Mê tín hủ tục “cầm đồ thuốc độc” ba thanh niên chia nhau 46 năm tù về tội giết người

Nhiều năm trước ông Phạm Văn Lối (56 tuổi) ở thôn Làng Tốt, xã Ba Lế bị người dân trong làng nghị kỵ "cầm đồ thuốc độc" (đây là hủ tục) nên đã không ít lần ông Lối bị một số người đánh đập. Vụ việc bùng phát hơn khi cha ruột của Phạm Văn Soi (23 tuổi), ở thôn Làng Tốt bị bệnh chết đầu năm 2020. Phạm Văn Soi và một số thanh niên trong làng cho rằng ông Lối "cầm đồ thuốc độc" hại chết cha Phạm Văn Soi.

Mê tín hủ tục “cầm đồ thuốc độc” ba thanh niên chia nhau 46 năm tù về tội giết người ảnh 1

Ba bị cáo Phạm Văn Soi, Phạm Văn Nghề và Phạm Văn Cua tại phiên tòa xét xử.

Trong đêm 2/7/2020, trong lúc ông Lối uống rượu với nhóm thanh niên thì xảy ra mâu thuẫn. Trên đường ông Lối qua sông Liên về nhà, đối tượng Phạm Văn Soi cùng Phạm Văn Nghề (35 tuổi) và Phạm Văn Cua (23 tuổi), đều ở thôn Làng Tốt chặn đường và đánh ông Lối.

Cùng lúc này, Phạm Văn Soi chạy đến dùng rựa chém nhiều nhát vào người khiến ông Lối gục tại chỗ. Chưa dừng lại đó, Soi lôi ông Lối ra sông Liên và dùng đá đập vào đầu nạn nhân rồi kéo ông Lối bỏ giữa sông Liên coi như không có chuyện gì xảy ra.

Tại phiên tòa sơ thẩm, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Phạm Văn Soi 20 năm tù giam, Phạm Văn Nghề 14 năm tù giam và Phạm Văn Cua 12 năm tù giam.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm