MEATDeli tập trung cung ứng thịt sạch, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trước thông tin một nhà máy sản xuất, chế biến thịt lớn ở TP Hồ Chí Minh phải dừng hoạt động do nhân viên dương tính COVID-19, một số người dân lo lắng về nguồn cung thịt heo có thể bị thiếu hụt. Tuy nhiên, nhà sản xuất thịt MEATDeli khẳng định, đơn vị đang nỗ lực tập trung cung ứng thịt sạch, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân.

Cửa hàng MEATDeli

Cửa hàng MEATDeli

Theo đại diện MEATDeli (đơn vị thuộc Tập đoàn Masan), thiếu hụt nhân sự là vấn đề lớn hiện nay khi nhà máy áp dụng chính sách "3 tại chỗ". Đồng thời, chính sách vận chuyển hàng thiết yếu có nhiều khác biệt ở các khu vực, gây khó khăn cho việc vận chuyển hàng hóa. Một số tỉnh thành yêu cầu tài xế phải có giấy xét nghiệm Covid-19, tuy nhiên giấy xét nghiệm PCR chỉ có hiệu lực rất ngắn (trong 3 ngày), dẫn đến tài xế phải xét nghiệm liên tục khiến chi phí phát sinh và việc giao hàng mất nhiều thời gian hơn.

Cũng theo vị này, để đảm bảo phòng chống dịch bệnh, các tổ hợp chế biến thịt của MEATDeli tại Hà Nam và Long An tuân thủ nghiêm túc chính sách “3 tại chỗ” ngay sau khi có yêu cầu của cơ quan chức năng. Đồng thời, từ khi dịch bệnh bùng phát, MEATDeli đã thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng dịch, tuân thủ chặt chẽ quy định 5K.

Liên quan đến việc có đơn vị cung ứng thịt gặp ảnh hưởng do có ca nhiễm Covid-19 thì nguồn cung thịt có thiếu hụt không, đại diện MEATDeli cho biết, hiện nay đơn vị này ưu tiên hàng đầu vào việc tập trung cung ứng đầy đủ hàng hóa, đáp ứng nhu cầu thịt sạch với giá cả ổn định cho người tiêu dùng. "Tại TP. HCM, MEATDeli cung ứng 100.000 – 150.000 hộp thịt mát/ngày, tương đương từ 35 – 50 tấn thịt mát/ngày. Tại Hà Nội, sản lượng cung ứng được chuẩn bị ở mức tăng gấp đôi so với trước đây", đại diện MEATDeli cho biết.

Về nguồn cung nguyên liệu, Tập đoàn Masan hiện sở hữu trang trại nuôi heo công nghệ cao tại nghệ An với quy mô 250.000 heo thịt/năm. Bên cạnh nguồn lợn tự cung cấp này, Masan còn có các hợp đồng dài hạn đến cuối năm với các nhà cung cấp khác, đảm bảo cung cấp nguồn heo sạch đáp ứng tiêu chuẩn của các tổ hợp chế biến thịt MEAT Hà Nam và MEATDeli Sài Gòn. "Đồng thời, chúng tôi linh hoạt điều chuyển nguồn cung từ Bắc vào Nam và ngược lại", đại diện Tập đoàn Masan cho biết.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Phát hiện, tạm giữ gần 15 nghìn sản phẩm không rõ nguồn gốc

Phát hiện, tạm giữ gần 15 nghìn sản phẩm không rõ nguồn gốc

(PLVN) - Sáng ngày 19/9, Trung tá Nguyễn Đức Hậu, Trưởng Công an thành phố Long Xuyên, An Giang cho biết, đơn vị vừa kiểm tra cơ sở kinh doanh “Trần Lan” trên địa bàn phường Mỹ Long, phát hiện, thu giữ gần 15 nghìn sản phẩm là quần áo, túi xách, thực phẩm chức năng và mỹ phẩm… không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Đọc thêm