MH370 “đã đâm xuống” phía Nam Ấn Độ Dương

(PLO) - Tại cuộc họp báo tối 24/3, Thủ tướng Malaysia Najib Razak đã tuyên bố rằng chiếc máy bay bị mất tích MH370 đã rơi ở phía Nam Ấn Độ Dương.

MH370 “đã đâm xuống” phía Nam Ấn Độ Dương

MH370 “đã đâm xuống” phía Nam Ấn Độ Dương ảnh 1
Thủ tướng Malaysia Najib Razak.

Tiết lộ nói trên được Tủ tướng Najib Razak đưa ra dựa trên các phân tích mới của Cơ quan điều tra các vụ tai nạn hàng không của Anh và Inmarsat – công ty cung cấp dữ liệu vệ tinh của Anh.

Ông Razak nói rằng, các đơn vị trên “đã kết luận rằng MH370 đã bay theo hành lang phía Nam, và vị trí cuối cùng là ở giữa Ấn Độ Dương, phía Tây Perth”.

“Đây là vị trí hẻo lánh, cách xa mọi khu vực có thể hạ cánh. Thế nên, chúng tôi lấy làm tiếc và với sự đau buồn sâu sắc, chúng tôi phải thông báo với quý vị rằng, theo dữ liệu mới này, chuyến bay MH370 kết thúc ở biển Nam Ấn Độ Dương” – thủ tướng Malaysia tuyên bố.

Ông Razak kêu gọi giới truyền thông tôn trọng sự riêng tư của các gia đình nạn nhân vì quá trình chờ đợi thông tin đã quá đau khổ và thông tin mới này còn nặng nề hơn.

Ông Razak cũng cho biết hãng hàng không Malaysia đã thông báo tới thân nhân của 239 hành khách và phi hành đoàn.

Tin nhắn từ hãng hàng không Malaysia Airlines tới một trong những người thân của những người có mặt trên chuyến bay viết: “Malaysia Airlines rất lấy làm tiếc là không còn nghi ngờ gì về việc chuyến bay MH370 đã mất và không còn ai sống sót... Giờ chúng ta phải chấp nhận mọi chứng cớ cho thấy chiếc máy bay đã đâm xuống biển Nam Ấn Độ Dương.”

Chiếc máy bay của Malaysia bị mất tích sau khi cất cánh từ sân bay Kuala Lumpur hôm 08/03.

Một chiến dịch tìm kiếm quốc tế lớn hiện vẫn đang diễn ra ở phía Nam Ấn Độ Dương.

Trong ngày hôm qua, lực lượng không quân của cả Trung Quốc lẫn Australia đều thông báo đã nhìn thấy các mảnh vỡ đáng nghi trên biển.

Trước đó, Pháp công bố các dữ liệu từ vệ tinh cho thấy các mảnh vỡ có thể là của chuyến bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines bị mất tích. Các mảnh vỡ này được nhìn thấy ở nam Ấn Độ Dương.

TIN LIÊN QUAN

Theo Theo báo nước ngoài

Cùng chuyên mục

Đọc thêm