4 sinh viên mất tích trên biển Bình Thuận

 Người dân địa phương cho biết, khả năng các nạn nhân gặp phải luồng nước chướng nên bị cuốn ra và bị sóng nhấn chìm...

Khu vực các sinh viên gặp nạn. Ảnh: Báo Bình Thuận.

Khu vực các sinh viên gặp nạn. Ảnh: Báo Bình Thuận.

Thông tin ban đầu, sáng nay, 22/8, nhóm du khách 12 người (3 nữ, 9 nam) từ Lâm Đồng vừa đến Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) và lưu trú tại một nhà nghỉ trên đường Nguyễn Đình Chiểu, Hàm Tiến gần chợ Rạng.

Chiều cùng ngày, 7 người trong nhóm xuống biển tắm và bị sóng lớn cuốn trôi. Ba du khách được người dân địa phương cứu sống và đưa đến bệnh viện cấp cứu, còn 4 nạn nhân mất tích.

Bước đầu cơ quan chức năng xác định danh tính 3 du khách đang cấp cứu tại bệnh viện gồm Nguyễn Hoàng Nguyễn (18 tuổi), Đặng Minh Nghĩa (18 tuổi) và Đỗ Xuân Lộc (19 tuổi). 

4 du khách mất tích là: Trần Bảo Sơn (19 tuổi), Nguyễn Bảo Anh (18 tuổi), Nguyễn Thanh Long (19 tuổi) và Nguyễn Thiện Toàn (18 tuổi).

Các nạn nhân đều ngụ tại TP Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng), hiện là sinh viên một trường đại học ở TP HCM.

Tối 22/8, các lực lượng chức năng tỉnh Bình Thuận gồm Bộ đội Biên phòng, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và người dân địa phương vẫn đang tích cực tìm kiếm 4 du khách trên.

Những ngày gần đây, tại khu vực phường Hàm Tiến thường xuyên xảy ra hiện tượng "nước chướng" - síng ở bờ nhỏ nhưng ra xa một chút cuốn rất mạnh. Người dân địa phương cho biết, khả năng các nạn nhân gặp phải luồng nước chướng nên bị cuốn ra và bị sóng nhấn chìm.

Cùng chuyên mục
Làm gì để không đón Tết cùng... bụi mịn

Làm gì để không đón Tết cùng... bụi mịn

(PLVN) - Một cái Tết sẽ ra sao nếu mở mắt ra là phải đối diện với thực tế thông số bụi mịn trong không khí cao hơn 3 lần so với quy chuẩn Việt Nam? Đón Tết trong không khí ô nhiễm đã và đang là lo ngại của nhiều người dân…
Đọc thêm