Đêm nay miền Bắc mưa lạnh, miền Trung và Tây Nguyên đề phòng dông sét

Đêm nay và sáng sớm mai, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào rải rác, trời lạnh. Vùng núi các tỉnh từ Quảng Bình đến Quãng Ngãi và khu vực Tây Nguyên có mưa rào và dông rải rác, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh...

Chiều nay, 1/4, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các tỉnh ở phía Đông Bắc Bộ, một vài nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ gây mưa rào và dông. Phía Bắc vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 5.  

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo, đêm nay, không khí lạnh này sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng tới khu vực Trung Trung Bộ.  

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên đêm nay và sáng sớm mai, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào rải rác. Các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời lạnh về đêm và sáng.

Phía Bắc Vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông đêm nay còn có gió Đông Bắc mạnh cấp 5, ngày mai gió giảm dần.

Hà Nội đêm và sáng sớm có mưa, mưa rào; sau có mưa vài nơi. Đêm và sáng trời lạnh.

Chiều và tối nay, ở vùng núi các tỉnh từ Quảng Bình đến Quãng Ngãi và khu vực Tây Nguyên có mưa rào và dông rải rác, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá ở các khu vực trên: cấp 1.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm