Kết quả chất lượng nước ven biển Nghệ An nơi có cá chết không rõ nguyên nhân

(PLVN) - Liên quan đến vụ cá chết dọc bờ biển tại xã Nghi Thiết, huyện Nghi Lộc, Sở TN&MT tỉnh Nghệ An đã có báo cáo vụ việc và khẳng định nước biển ven bờ không có dấu hiệu bất thường.

Đầu tháng 4/2021, dọc bờ biển đoạn qua xã Nghi Thiết xuất hiện cá chết không rõ nguyên nhân.

Đầu tháng 4/2021, dọc bờ biển đoạn qua xã Nghi Thiết xuất hiện cá chết không rõ nguyên nhân.

Ngày 15/4, Sở TN&MT Nghệ An cho biết, đơn vị đã có báo cáo kết quả phân tích chất lượng nước ở ven biển Nghi Thiết - nơi xảy ra cá chết trôi dạt vào bờ trong thời gian qua.

Theo kết quả phân tích, chất lượng nước biển ven bờ Nghi Thiết, huyện Nghi Lộc không có dấu hiệu bất thường.

Mọi chỉ số phân tích đạt QCVN 10-MT: 2015/BTNMT - Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước biển ven bờ đối với các nơi khác (không phải vùng nuôi trồng thủy sản, bảo tồn thủy sinh và vùng bãi tắm, thể thao dưới nước).

Trước đó, từ ngày 4/4 đến 6/4 tại bờ biển Nghi Thiết xuất hiện tình trạng các loại cá mú, cá sóc, cá vược, cá đục...chết trôi dạt vào bờ. Có cá to nặng 5 kg khiên nhiều người lo lắng bởi đây là lần đầu tiên vùng biển này mới có hiện tượng cá biển chết nhiều như vậy.

Sau khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương tuyên truyền người dân không sử dụng cá này làm thực phẩm, đồng thời cử cán bộ xuống hiện trường thu gom để chôn lấp.

Tiếp đó, sáng 7/4, Chi cục Bảo vệ môi trường của Sở đã trực tiếp về kiểm tra, lấy mẫu quan trắc để xác định nguyên nhân tình trạng cá chết này.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm