Phát hiện quả bom lớn tại phố Cửa Bắc, Hà Nội

(PLVN) - Quả bom phát lộ trong quá trình thi công trụ sở Công ty truyền tải điện 1 (số 15 Cửa Bắc, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội)...

Quả bom được phát hiện trong quá trình thi công móng của công trình trụ sở Công ty truyền tải điện 1.

Quả bom được phát hiện trong quá trình thi công móng của công trình trụ sở Công ty truyền tải điện 1.

Thông tin ban đầu, quả bom được phát hiện khoảng 14h30 hôm nay, 28/11, ước nặng 340 kg.

Ông Tạ Nam Chiến, Chủ tịch UBND Quận Ba Đình cho biết, lực lượng dân quân đã được huy động khoanh vùng bảo vệ, ứng trực 24/24h và phối hợp với Ban chỉ huy quân sự quận để đảm bảo an toàn khu vực có bom. Hiện chưa có quyết định di dời người dân lân cận.

 
Chị Thư, nhân viên một hàng cơm cách hiện trường chừng 15m cho hay, đường Phạm Hồng Thái đến ngã tư Hàng Bún phong tỏa từ 19h30 cùng ngày.
Khu vực Cửa Bắc giao Nguyễn Trường Tộ cũng dựng rào chắn, không để người và phương tiện lại gần nơi có bom.

Bộ tư lệnh Thủ đô thông tin, bom lớn nên thẩm quyền xử lý khả năng thuộc Bộ Quốc phòng.

Trước đó, ngày 18/6/2020, Chi cục Đường thủy nội địa phía Bắc phát hiện đoạn luồng Tứ Liên - Trung Hà (qua cầu Long Biên trên tuyến sông Hồng, quận Long Biên, Hà Nội) có một quả bom sót lại từ thời chiến tranh chống Mỹ.

Và vào cuối tháng 11/2017, người dân cũng phát hiện, thông báo cho lực lượng chức năng xử lý một quả bom ở chân cầu Long Biên. Quả bom này được xác định là bom từ thời chiến tranh, sau đó được lực lượng quân sự trục vớt và xử lý an toàn.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Làm gì để không đón Tết cùng... bụi mịn

Làm gì để không đón Tết cùng... bụi mịn

(PLVN) - Một cái Tết sẽ ra sao nếu mở mắt ra là phải đối diện với thực tế thông số bụi mịn trong không khí cao hơn 3 lần so với quy chuẩn Việt Nam? Đón Tết trong không khí ô nhiễm đã và đang là lo ngại của nhiều người dân…
Đọc thêm