Một bệnh nhi suy đa cơ quan nghi do uống trà sữa

(PLO) - Bác sỹ Đinh Tấn Phương, Trưởng khoa Cấp cứu Bệnh viện Nhi đồng 1 Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, bệnh viện này vừa tiếp nhận một bệnh nhi được chuyển đến từ tỉnh Khánh Hòa trong tình trạng tím tái, suy đa tạng, viêm phổi nặng nghi do uống trà sữa.

Một bệnh nhi suy đa cơ quan nghi do uống trà sữa

Bệnh nhi T.T.U (sinh 2004, ngụ tại huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa) được chuyển đến từ Bệnh viện đa khoa Khánh Hòa lúc 1 giờ 15 phút ngày 8/1 trong tình trạng tím tái, nội khí quản trào bọt hồng. Ngay lập tức các bác sỹ đã tiến hành hút đàm nhớt, cố định lại ống nội khí quản. 

Xét nghiệm ban đầu cho thấy, bệnh nhi bị viêm phổi nặng, nhiễm trùng máu từ đường tiêu hóa, sốc nhiễm trùng, suy thận. Hiện bệnh nhi đang được dùng kháng sinh, thở máy và chờ thêm một số kết quả xét nghiệm khác để có phương án điều trị phù hợp. 

Người nhà bệnh nhi cho biết, trước đó 8 ngày, bé T.T.U bắt đầu nôn ói nhiều lần, tiêu lỏng trên 10 lần/ngày, sốt, đau bụng, lừ đừ.

Bệnh nhi được điều trị tại Bệnh viện huyện Cam Lâm trong 5 ngày, sau đó chuyển lên Bệnh viện đa khoa Khánh Hòa và chuyển tiếp lên Bệnh viện Nhi đồng 1.

Mẹ bệnh nhi cho hay, trước khi bị nôn ói, tiêu chảy, bé T.T.U có uống trà sữa tại một quán trà sữa gần nhà, ngoài ra không ăn, uống thêm bất cứ thực phẩm nào khác. 

Theo bác sỹ Đinh Tấn Phương, tình trạng nhiễm trùng máu từ đường tiêu hóa nặng như bệnh nhi T.T.U không phải hiếm gặp, đặc biệt với trẻ dưới 6 tuổi. Nguyên nhân chủ yếu do nhiễm một số vi khuẩn như E.Coli, clostridium… Riêng đối với trường hợp này, bác sỹ Đinh Tấn Phương cho rằng cần phải làm thêm các xét nghiệm khác mới có thể kết luận bệnh nhi nhiễm khuẩn gì.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm