Một số tính năng ẩn thú vị trên ô tô

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Kích hoạt các tính năng ẩn trên xe ô tô không chỉ mang lại những tính năng hữu ích mà còn tạo ra trải nghiệm thú vị cho người dùng.
Tính năng ga tự động được trang bị trực tiếp trên các mẫu xe đời mới
Tính năng ga tự động được trang bị trực tiếp trên các mẫu xe đời mới

Dưới đây là một số tính năng ẩn ít người biết trên xe ô tô:

Ga tự động: Tính năng ga tự động thường được ẩn đi. Để kích hoạt, chủ xe cần lắp thêm bộ điều khiển ga trên vô lăng và cài đặt phần mềm cho xe. Đối với những xe đã được trang bị tính năng này, việc sử dụng chỉ cần cắm giắc vào là có thể thực hiện. Ngày nay, một số mẫu xe đời mới đã trang bị tính năng này trực tiếp trên xe, chủ xe chỉ cần điều chỉnh tốc độ ga tự động bằng nút cài đặt trên xe.

Đề nổ xe từ xa: Một số xe ô tô hiện đại được trang bị tính năng này, cho phép chủ xe khởi động động cơ từ xa và kích hoạt hệ thống điều hòa trước khi lên xe. Điều này giúp tạo ra môi trường thoải mái khi bước vào xe.

Hạ kính xe từ xa: Tính năng này cho phép chủ xe có thể điều chỉnh kính xe từ xa. Ngoài việc giúp chống nóng, nó còn hữu ích khi chủ xe cần lên kính nhanh chóng từ xa trong trường hợp quên đồ đạc trong xe.

Cảnh báo áp suất lốp: Để sử dụng tính năng này, chủ xe cần lắp thêm cảm biến áp suất lốp và tích hợp vào phần mềm của xe. Sau đó, thông tin về áp suất lốp sẽ hiển thị trên màn hình thông tin của xe.

Tìm xe trong bãi: Tính năng này đặc biệt hữu ích đối với những chủ xe sống ở các thành phố lớn, nơi bãi đỗ xe thường xuyên quá tải. Nó cho phép chủ xe dễ dàng tìm thấy xe trong bãi đỗ bằng cách phát ra tiếng kêu hoặc nhấp nháy đèn.

Kích hoạt các tính năng ẩn này sẽ làm cho trải nghiệm lái xe trở nên thú vị và tiện lợi hơn đối với người dùng xe ô tô. Ngày nay, một số tính năng ẩn đã được trang bị trực tiếp trên các mẫu xe đời mới. Đối với một số mẫu xe không được trang bị, chủ xe cần lắp thêm để có thể sử dụng.