Mua chịu ma túy, 'lãi' án tù vô thời hạn

(PLVN) - Được khách đặt mua ma túy, Dềnh đã liên hệ với người đàn ông quen biết ở Lào. Do không có tiền nên Dềnh xin mua chịu rồi “lãi” án tù vô thời hạn.  

Bị cáo Hạ Bá Dềnh

Bị cáo Hạ Bá Dềnh

Ngày 6/8, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử Hạ Bá Dềnh (SN 1989), trú xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn (tỉnh Nghệ An) về tội Mua bán trái phép chất ma túy. 

Tháng 12/2019, Dềnh quen biết người đàn ông tên Nhuộng. Ngày 27/2/2020 Nhuộng gọi điện cho Dềnh hỏi mua 2 bánh heroin với giá 260 triệu đồng. Dềnh trả lời “để tìm xem có hay không đã”. 

Sáng 29/2 Dềnh gọi điện cho Lầu Bá Khư (người Lào) đặt mua chịu 2 bánh heroin giá 240 triệu đồng.

Chiều cùng ngày Dềnh đi xe máy đến điểm hẹn và nhận ma túy từ Khư. Sau đó, Dềnh liên lạc với người mua hẹn thời gian, địa điểm giao hàng. 

19h cùng ngày, Dềnh và Nhuộng gặp nhau tại đường quốc lộ 7A, thuộc xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn. Khi Dềnh đang chuẩn bị giao 2 bánh heroin với trọng lượng 700 gam thì bị công an huyện Diễn Châu bắt giữ. Lợi dụng sơ hở, Nhuộng chạy thoát. 

Trong quá trình điều tra và tại phiên tòa, bị cáo thành khẩn khai báo mọi hành vi phạm tội. Dềnh khai vì hám lợi nên mua chịu ma túy. Dềnh khai quen biết người Lào trong một lần đi mua bán bò.

Việc bị cáo thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, có công giúp cơ quan công an bắt giữ tội phạm là những tình tiết giảm nhẹ trong vụ án. 

Cân nhắc toàn diện vụ án, tòa tuyên phạt Hạ Bá Dềnh tù chung thân về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm