Mua được lô ma túy siêu rẻ, gã trai “cõng” 5 tiền án “lãi” 20 năm tù

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - 30 tuổi với 5 lần vào tù ra tội vẫn chưa khiến Nguyễn Văn Công chùn chân. Lần này, bị cáo khai vì được bán rẻ ma túy nên đã mua một số lượng lớn về... dùng dần.

Bị cáo Nguyễn Văn Công lĩnh án 20 năm tù

Bị cáo Nguyễn Văn Công lĩnh án 20 năm tù

Ngày 10/6, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Văn Công (SN 1991), trú thị trấn Quán Hành, huyện Nghi Lộc (tỉnh Nghệ An) về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Đây là lần thứ 6 bị cáo 30 tuổi này hầu tòa. Trước đó, Công từng 5 lần bị phạt tù về các tội: Cướp giật tài sản, Tàng trữ trái phép chất ma túy và Mua bán trái phép chất ma túy.

Tháng 4/2020, Công trả xong bản án thì 8 tháng sau đối tượng này lại tiếp tục dính vào ma túy. Theo cáo trạng, khoảng đầu tháng 12/2020, lên huyện Nghĩa Đàn gặp người quen tên Trung, được "chào mời" ma túy giá rẻ, Công đồng ý mua 1 gói với giá 28 triệu đồng.

Sau đó, Công mang số ma túy trên về thuê nhà nghỉ để sử dụng dần. Khoảng 17h ngày 23/12/2020, Công mang số ma túy còn lại đến nhà một người bạn ở TP Vinh chơi.

Trước khi vào nhà bạn, Công giấu ma túy vào một gốc cây. Khi Công vừa lái xe rời đi được 15 phút thì bị bị công an ra tín hiệu dừng xe và yêu cầu quay lại chỗ cất giấu ma túy, phát hiện hơn 224 gram ma túy.

Tại phiên tòa, bị cáo khai "thấy rẻ nên mua nhiều" để sử dụng chứ không bán.

HĐXX nhận định trong vụ án này bị cáo có tình tiết giảm nhẹ là thành khẩn khai báo. Nhưng bị cáo cũng có tình tiết tăng nặng là tái phạm nên tuyên phạt Nguyễn Văn Công 20 năm tù về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm