Mưa lớn tại Phú Thọ gây thiệt hại khoảng 2,4 tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Vào đêm 7 rạng sáng 8/7, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đã xảy ra mưa lớn liên tục kéo dài phá hủy hoàn toàn Tràn khe Gầy, xã Trung Sơn, huyện Yên Lập với chiều rộng 5m, dài 13m, ước thiệt hại 2,4 tỉ đồng; sạt lở các tuyến đường liên thôn khu Đâng, Bóp, Gầy, nhiều đập tràn ở huyện Tân Sơn bị ngập từ 1-2m.

Đường tránh thi công Cầu Chiềng xã Kiệt Sơn, huyện Tân Sơn bị sạt lở làm ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân.

Đường tránh thi công Cầu Chiềng xã Kiệt Sơn, huyện Tân Sơn bị sạt lở làm ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân.

Ngay khi mưa lớn xảy ra, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện yêu cầu UBND các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị ứng trực; cử lực lượng xung kích canh gác tại các tuyến đường xung yếu, tràn, ngầm qua suối... nhằm ngăn chặn thiệt hại về người và tài sản có thể xảy ra.

Trước đó, ngày 7/7, Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Yên Lập đã ban hành Công điện số 02/CĐ-BCH về việc chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới; cảnh báo mưa bão trên địa bàn và chỉ đạo các xã, thị trấn tăng cường công tác thông tin tuyên truyền để nhân dân chủ động phòng, chống. Tránh gây thiệt hại về người và tài sản.

UBND huyện Tân Sơn đã chỉ đạo BCH phòng chống thiên tai các xã chủ động cảnh báo nguy hiểm để người dân nắm bắt được tình hình. Cũng do lượng nước từ thượng nguồn về nhiều, tại đoạn đường tránh thi công cầu thuộc xóm Chiềng, xã Kiệt Sơn bị sạt lở, tràn Hồng Phong thuộc địa bàn xã Mỹ Thuận là tràn thấp nhất, nước dâng cao trên 1m, đây là hai điểm ảnh hưởng lớn nhất, gây gián đoạn giao thông. Tại các điểm này đều có barie và biển cảnh báo nguy hiểm để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện qua lại.

Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện yêu cầu chính quyền các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị ứng trực; cử lực lượng xung kích canh gác tại các tuyến đường xung yếu, tràn, ngầm qua suối... nhằm ngăn chặn thiệt hại về người và tài sản có thể xảy ra./.

Cùng chuyên mục
Thời tiết Hà Nội và cả nước tuần này

Thời tiết Hà Nội và cả nước tuần này

(PLVN) - Hà Nội và nhiều tỉnh miền Bắc, Bắt Trung Bộ nửa đầu tuần có nắng, nửa cuối tuần mưa rào và dông rải rác; mưa tập trung vào chiều tối, đêm và sáng sớm. Tây Nguyên và Nam Bộ mưa nhiều hơn..

Đọc thêm