Mức kỷ luật với cán bộ đi xe biển xanh vào sân bay đón người nhà Bộ trưởng

(PLVN) - Hội đồng kỷ luật của Bộ Công thương đã đưa ra 2 mức kỷ luật đối với cán bộ về vụ xe biển xanh là khiển trách và kiểm điểm rút kinh nghiệm sâu sắc.


Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải khẳng định việc xem xét xử lý sẽ thực hiện đúng theo thẩm quyền với tinh thần trách nhiệm cao, khách quan.

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải khẳng định việc xem xét xử lý sẽ thực hiện đúng theo thẩm quyền với tinh thần trách nhiệm cao, khách quan.

Chiều 5/4, Bộ Công thương tổ chức họp báo thường kỳ quý I dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải.

Tại buổi họp báo, lãnh đạo Bộ Công Thương tiếp tục nhận được các câu hỏi về việc xử lý cán bộ dùng xe biển xanh đón người nhà Bộ trưởng Trần Tuấn Anh tại sân bay Nội Bài.

Ông Đỗ Ngọc Hưng, Phó chánh Văn phòng Bộ Công Thương cho biết Hội đồng kỷ luật của Bộ này đã đưa ra 2 mức kỷ luật đối với cán bộ về vụ xe biển xanh là khiển trách và kiểm điểm rút kinh nghiệm sâu sắc.

Theo đó, người bị xử lý là ông Đỗ Văn Côi, Phó Chánh Văn phòng Bộ Công Thương. Trưởng phòng Lễ tân Đào Tùng Lâm và ông Trần Duy Hưng, chuyên viên lễ tân, cũng bị kỷ luật nhân vụ việc này.

Về trách nhiệm của Bộ trưởng Trần Tuấn Anh với tư cách người đứng đầu cơ quan, ông Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công Thương cho hay, đến nay Bộ đã xử lý sự việc với tinh thần trách nhiệm cao, khách quan.

“Hội đồng kỷ luật đề xuất quan điểm xử lý và Ban cán sự Đảng Bộ Công Thương xem xét. Khi nào họp Ban cán sự, chúng tôi sẽ thực hiện đúng thẩm quyền của mình”, ông Hải nói.

Trước đó, ngày 4/1, xe biển xanh của Văn phòng Bộ Công Thương đã vào khu vực sân bay để đón người nhà Bộ trưởng Trần Tuấn Anh. Vụ việc này gây xôn xao dư luận với nhiều ý kiến trái chiều.

Ngày 8/1, Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh đã gửi thư xin lỗi lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân và hứa rà soát toàn bộ sự việc. Tại thư xin lỗi, lãnh đạo Bộ Công Thương hứa sẽ xem xét vi phạm, xử lý trách nhiệm tổ chức cá nhân để xảy ra sự việc nói trên.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm