Mực nhồi cơm với sốt teriyaki nóng hổi của Nhật Bản lạ miệng

(PLO) -Miếng mực giòn dai kèm nước sốt teriyaki trứ danh sẽ làm bữa cơm của bạn khác biệt và ngon hơn.

Nguyên liệu:

- 2 con mực to

- 150 g gạo

- 10 củ tỏi

- 50 g sốt Teriyaki (có thể mua sẵn hoặc tự làm)

- Mayonnaise, hạt mè trắng.

Cách làm:

- Vo gạo, rồi cho 8 củ tỏi đã bóc vỏ vào nồi cơm điện, nấu chín.

- 2 tép tỏi còn lại băm nhỏ, trộn đều với nước sốt teriyaki.

- Mực làm sạch, để ráo nước.

- Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C. Nhồi cơm đã chín vào trong con mực và quét lớp nước sốt teriyaki và tỏi bên ngoài.

- Đặt vào lò nướng trong 5 phút. Sau đó lấy ra quét thêm một lớp nước sốt nữa rồi nướng khoảng 10 phút đến khi mực chín.

- Lấy mực ra khỏi lò nướng, cắt thành miếng tròn, rưới mayonnaise và hạt mè trắng lên để trang trí.

Chúc các bạn thành công!