Mực xào ớt cay giòn cho ngày lạnh giá

(PLO) -Ngày sang đông làm mực một nắng xào cay ngon tuyệt. Món mực xào ớt tuy giản dị nhưng thành phẩm lại khiến ai cũng phải bất ngờ.
Mực xào ớt cay giòn cho ngày lạnh giá

Nguyên liệu:

10 con mực cỡ vừa

2 trái ớt ngọt

Gia vị

Sơ chế nguyên liệu:

Sơ chế mực: Mực mua về lấy hết túi mực, xương sống rồi rửa sạch. Tiếp đến cho vài giọt dầu mè hoặc ướp với đường trong 3 phút để khử mùi tanh rồi ngâm mực trong nước muối 5 phút để mực được dai giòn. Cuối cùng, cắt mực thành miếng vừa ăn.

Kết quả hình ảnh cho Mực xào ớt

Cách thực hiện:

Đun một nồi nước sôi, cho mực vào luộc sơ rồi vớt ra để ráo. Ớt cắt lát mỏng vừa ăn.

Bắc chảo lên bếp cùng 2 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng đều thì bạn cho ớt và mực vào xào nhanh tay. Nêm nếm gia vị với chút muối, mắm, hạt nêm, hạt tiêu xay, sa tế cho vừa với khẩu vị gia đình.

Với những ai yêu thích hải sản thì hẳn không thể bỏ qua món mực xào ớt siêu hấp dẫn này đâu! Từng miếng mực được sơ chế bài bản nên sau khi xào lên sẽ giòn ngọt cực kì, cùng ớt chuông với chút hăng nồng đặc trưng sẽ bổ trợ hương vị cho nhau, thật hợp và ngon!

Chúc các bạn thành công với cách làm mực xào ớt này nhé!