Một sự kết hợp không bao giờ bị lỗi trong cách xào mực ớt chuông, đó là giữa cái ngọt giòn, sần sật của mực với vị ngọt nồng nồng của ớt chuông chắc chắn sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại. Chỉ với một vài phút ngắn ngủi bạn đã có thể dành tặng cho mọi người trong gia đình món ăn đặc biệt với hương vị đậm đà, cuốn hút. Hãy cùng vào bếp và thực hiện món ăn hấp dẫn này với chúng tôi nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Mực ống
- Ớt chuông
- Gừng, tỏi
- Rượu gạo
- Xì dầu, giấm gạo.
Cách thực hiện:
- Đầu tiên, mực ống được rửa sạch thái thành từng miếng nhỏ, cho vào một chiếc bát cùng với xì dầu, giấm, gừng và ngâm khoảng 15 phút.
- Sau đó, trần mực qua nước sôi khoảng 10 giây
- Chuẩn bị các nguyên liệu khác như ớt chuông, tỏi và gừng được rửa sạch, thái lát mỏng
- Tiếp đến là phần hỗn hợp nước sốt gồm xì dầu, tỏi, ớt, gừng được đun đến khi các nguyên liệu sánh vào với nhau.
- Cho mực vào chảo đảo đều trên lửa to, đến khi mực bắt đầu có mùi thơm thì cho hỗn hợp nước sốt ở trên vào đảo đều.
- Cho thêm ớt chuông vào đảo đều tay khoảng 2 phút sau đó cho ra đĩa và thưởng thức.