Mỹ công bố danh tính nghi phạm xả súng tại trường tiểu học

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sự việc xảy ra tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde của bang Texas, Mỹ. Trong số nạn nhân thiệt mạng có 18 học sinh và 3 người trưởng thành.

Nghi phạm Salvador Ramos.

Nghi phạm Salvador Ramos.

Thống đốc bang Texas Greg Abbott thông báo Salvador Ramos (18 tuổi) được xác định là nghi phạm trong vụ xả súng tại trường tiểu học Robb ở thành phố Uvalde, bang Texas, Mỹ vào ngày 24/5. Ramos đã bị lực lượng an ninh tiêu diệt tại chỗ.

Theo ông Abbott, Ramos được cho là đã bắn bà của mình ngay trước khi tới trường tiểu học Robb với một khẩu súng ngắn và có thể cả một khẩu súng trường.

Sau khi Thống đốc Texas công khai danh tính của tay súng, một tài khoản Instagram có tên salv8dor_, được cho là của nghi phạm Ramos, đã bị gỡ. Tài khoản này đã đăng ảnh những khẩu súng và băng đạn.

Theo NY Post, một người có tài khoản tên epnupues cho biết không quen biết Ramos, tuy đã bị Ramos tag vào bức ảnh khẩu súng với lời nhắn "có một bí mật nhỏ".

Chủ tài khoản epnupues nói thêm cô đã rất sợ hãi và hỏi tài khoản salv8dor_ lý do anh ta làm vậy. "Cô sẽ phải đăng lại các bức ảnh về súng của tôi", tài khoản salv8dor_ nhắn tin cho cô gái hôm 12/5.

Trường tiểu học Robb có hơn 500 học sinh, chủ yếu là người gốc Tây Ban Nha và có hoàn cảnh khó khăn. Đây là vụ xả súng đẫm máu nhất ở Mỹ kể từ khi 14 học sinh trung học và 3 nhân viên bị giết trong vụ tấn công ở Parkland, bang Florida năm 2018, cũng là sự việc tồi tệ nhất tại một trường tiểu học kể từ vụ xả súng ở Sandy Hook, bang Connecticut năm 2012, khiến 20 t em và 6 nhân viên thiệt mạng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm