Mỹ gia hạn trừng phạt Belarus thêm một năm

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký sắc lệnh và thông báo cho Quốc hội Mỹ về việc gia hạn các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với các quan chức Belarus thêm một năm, hãng tin TASS ngày 9/6 dẫn thông báo của Nhà Trắng cho biết.

Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Theo thông báo, Tổng thống Mỹ cho rằng “các hành động và chính sách của một số thành viên Chính phủ Belarus và những người khác tiếp tục gây ra mối đe dọa bất thường và đặc biệt đối với an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại của Mỹ." Do đó, Tổng thống Mỹ đã quyết định gia hạn các biện pháp trừng phạt đối với Belarus thêm một năm nữa.

Sắc lệnh đầu tiên về việc áp dụng các biện pháp trừng phạt của Mỹ với Belarus được ban hành vào năm 2006 bởi tổng thống lúc bấy giờ là George Bush.

Các điều khoản tương tự đã được những người tiền nhiệm của ông Biden là Donald Trump và Barack Obama sử dụng.

Danh sách đen các quan chức Belarus bị Mỹ trừng phạt có 10 cái tên, bao gồm Tổng thống, Chủ tịch Hội đồng an ninh Belarus, các bộ trưởng Nội vụ và Tư pháp, người đứng đầu cơ quan an ninh của Belarus…

Hôm 3/6, Mỹ đã tái áp đặt các biện pháp trừng phạt ngăn chặn hoàn toàn đối với 9 doanh nghiệp nhà nước của Belarus trước đó đã được Bộ Tài chính dỡ bỏ trừng phạt theo một loạt Giấy phép Chung.

Theo kết quả của biện pháp này, người dân Mỹ sẽ bị cấm tham gia vào các giao dịch với các thực thể bị trừng phạt, các tài sản hoặc lợi ích của các thực thể này đối với tài sản.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm