Nâng cao sức chiến đấu của Quân đội trong thời kỳ mới

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đại tướng Phan Văn Giang khẳng định Ban Thường vụ Quân ủy Trung ương sẽ cố gắng làm tốt hơn nữa, để Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đến với từng cán bộ, chiến sĩ trong toàn quân, đến với nhân dân, góp phần từng bước nâng cao sức chiến đấu của Quân đội, đáp ứng nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ mới.

Đại tướng Phan Văn Giang cùng ông Trần Cẩm Tú chủ trì cuộc làm việc.

Đại tướng Phan Văn Giang cùng ông Trần Cẩm Tú chủ trì cuộc làm việc.

Chiều nay (8/12), Đoàn kiểm tra số 135 của Bộ Chính trị đã làm việc với Ban Thường vụ Quân ủy Trung ương kiểm tra kết quả quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần Cẩm Tú, Trưởng đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị; Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đồng chủ trì cuộc làm việc.

Tại buổi làm việc, ông Trần Cẩm Tú, đánh giá cao nỗ lực của Đảng bộ Quân đội trong triển khai Nghị quyết Đại hội.

Ông Trần Cẩm Tú nhấn mạnh việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đã được kết hợp chặt chẽ với thực hiện các nhiệm vụ chính trị, quân sự, quốc phòng, quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, bảo vệ sức khỏe, tính mạng và cuộc sống bình yên của nhân dân; góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh của đất nước, góp phần đưa Nghị quyết vào trong cuộc sống.

Phát biểu tại buổi làm việc, Đại tướng Phan Văn Giang thống nhất với nội dung báo cáo của Đoàn kiểm tra; đồng thời nhấn mạnh, Quân ủy Trung ương, Thường vụ Quân ủy Trung ương đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, gắn với triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quân đội lần thứ XI nghiêm túc, kịp thời, hiệu quả; gắn với trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ trong thực hiện nhiệm vụ, đặc biệt là trong nhiệm vụ hỗ trợ cùng với chính quyền và nhân dân các địa phương trong phòng, chống dịch COVID-19.

Ban Thường vụ Quân ủy Trung ương sẽ cố gắng làm tốt hơn nữa, để Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đến với từng cán bộ, chiến sĩ trong toàn quân, đến với nhân dân, góp phần từng bước nâng cao sức chiến đấu của Quân đội, đáp ứng nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ mới.

Cùng chuyên mục
Tiếp tục xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN là xu hướng tất yếu, khách quan, đáp ứng đòi hỏi của thời kì Cách mạng công nghiệp lần thứ tư và hội nhập quốc tế.

Xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam: Cần ban hành chiến lược hoàn thiện hệ thống pháp luật trong giai đoạn mới

(PLVN) - Việc tiếp tục xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa kiến tạo phát triển là xu hướng tất yếu, khách quan, đáp ứng đòi hỏi của thời kì Cách mạng công nghiệp lần thứ tư và hội nhập quốc tế. Trong bối cảnh tình hình trên thế giới tiếp tục có những diễn biến nhanh, phức tạp, đất nước ta đứng trước vận hội và cả những thách thức không nhỏ, đòi hỏi cần tiếp tục đẩy mạnh công tác xây dựng, hoàn thiện pháp luật để đưa đất nước phát triển nhanh, bền vững.

Đọc thêm