Nga điều máy bay chiến đấu chặn máy bay do thám của Mỹ ở Biển Đen

(PLVN) - Một máy bay chiến đấu Sukhoi Su-30 thuộc lực lượng không quân hải quân của Hạm đội Biển Đen của Nga đã được điều động để đánh chặn máy bay trinh sát của Mỹ trong không phận quốc tế trên Biển Đen.

Hình ảnh do Bộ Quốc phòng Nga.

Hình ảnh do Bộ Quốc phòng Nga.

Hãng tin TASS dẫn tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga cho biết, vụ việc xảy ra ngày 26/6. Theo tuyên bố, các đơn vị làm nhiệm vụ phòng không của Quân khu phía Nam đã kịp thời phát hiện những động thái của máy bay trinh sát của Không quân Mỹ trên vùng biển trung lập của Biển Đen và một máy bay chiến đấu của Nga hộ tống các máy bay đó. 

“Một máy bay chiến đấu Su-30 của nhóm không quân trên biển của Hạm đội Biển Đen đã tham gia cùng các đơn vị trực chiến của Quân khu phía Nam được điều động để đánh chặn các mục tiêu trên không trung”, Bộ Quốc phòng Nga thông tin.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, phi hành đoàn trên máy bay Su-30 đã xác định các máy bay do thám của Mỹ là máy bay R-8A Poseidon, máy bay tuần tra hàng hải của Hải quân Mỹ, máy bay trinh sát RC-135 và KC-135, máy bay tiếp nhiên liệu trên không của Không quân Mỹ.

Bộ Quốc phòng Nga khẳng định, các máy bay của Mỹ đã ngay lập tức chuyển hướng chuyến bay của họ ra khỏi biên giới Nga.

“Các máy bay chiến đấu của Nga đã hoạt động tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc quốc tế về sử dụng không phận”, Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh và cho biết thêm rằng sau khi hoàn thành nhiệm vụ, máy bay phản lực Nga đã trở về căn cứ không quân.

Ngoài ra, Bộ Quốc phòng Nga cũng cho biết, các radar của Nga liên tục theo dõi đường bay của các máy bay do thám Mỹ ở khoảng cách đáng kể so với biên giới Nga.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm