Ngày đầu áp dụng Chỉ thị 16 tại các chốt kiểm dịch trên địa bàn TP Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Trong ngày đầu thực hiện giãn cách, tại 22 chốt kiểm dịch cửa ngõ Thủ đô, nhiều phương tiện đã phải quay đầu do không đủ điều kiện để vào thành phố khi các lực lượng chức năng kiểm soát chặt chẽ. 

Ngày đầu áp dụng Chỉ thị 16 tại các chốt kiểm dịch trên địa bàn TP Hà Nội

Bắt đầu từ 6h sáng nay 24/7, Ủy ban nhân dân TP Hà Nội đã áp dụng Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về giãn cách xã hội trên toàn địa bàn thành phố. Và tại 22 chốt kiểm soát dịch bệnh, các lực lượng chức năng cũng đã triển khai theo đúng kế hoạch, kiểm soát 100 % người và phương tiện.

Theo lực lượng chức năng, hiện quy định chỉ cho phép các xe "luồng xanh" và các phương tiện đủ điều kiện (phục vụ phòng chống dịch, công vụ, ngoại giao, vận chuyển công nhân, chuyên gia và thực hiện công tác vận tải hàng hoá thiết yếu) được vào thành phố.

Ngày đầu áp dụng Chỉ thị 16 tại các chốt kiểm dịch trên địa bàn TP Hà Nội ảnh 1

Các lực lượng chức năng cũng đã triển khai theo đúng kế hoạch, kiểm soát 100 % người và phương tiện.

Tại chốt kiểm dịch Covid-19 trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, để kiểm soát các phương tiện vào thành phố Hà Nội, lực lượng chức năng đã bố trí lực lượng lập barie, căng dây tại các làn hướng vào thành phố và chỉ để một làn xe cho các phương tiện đủ điều kiện đi "luồng xanh" qua sau khi đã kiểm tra.

Để bảo đảm chống ùn tắc tại chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh, lực lượng chức năng đã tăng cường lực lượng, đồng thời bố trí cho các phương tiện không đủ điều kiện một làn riêng để quay đầu vì không thuộc diện xe đi "luồng xanh". Theo ghi nhận thực tế, có khá nhiều phương tiện không đủ điều kiện đi vào thành phố khi đến chốt kiểm soát đã phải quay đầu trở lại. Đáng chú ý, dù đã có chỉ thị dừng nhưng vẫn còn không ít phương tiện kinh doanh vận tải xe tuyến cố định vẫn cố tình hoạt động.

Ngày đầu áp dụng Chỉ thị 16 tại các chốt kiểm dịch trên địa bàn TP Hà Nội ảnh 2

Theo Đại úy Lê Văn Chiển, Phó đội trưởng đội TTKS đường bộ cao tốc số 3, Phòng hướng dẫn, TTKS giao thông đường bộ, Cục CSGT: Để giúp người dân thuận lợi hơn trong quá trình đi lại, Cục CSGT cũng đã tổ chức tuyên truyền người dân tại các nút dẫn vào đường cao tốc; mở các làn tại trạm thu phí để lượng phương tiện lưu thông dễ dàng hơn. Đồng thời, bố trí cán bộ chiến sĩ phân luồng từ xa (tại Trạm thu phí Cao Bồ), để giảm áp lực về giao thông tại chốt kiểm soát dịch trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ.

Ngày đầu áp dụng Chỉ thị 16 tại các chốt kiểm dịch trên địa bàn TP Hà Nội ảnh 3

Đối với các phương tiện đủ tiêu chuẩn được vào thành phố, lực lượng chức năng tổ chức các bước kiểm tra theo quy định phòng chống dịch. Đặc biệt lưu ý là giấy xét nghiệm âm tính còn thời hạn hoặc thực hiện khai báo qua các ứng dụng của Bộ y tế, cũng như khai báo trực tiếp tại trạm. Doanh nghiệp, lái xe nộp hồ sơ và được cấp thẻ ưu tiên "luồng xanh" vận tải và tự in để dán lên xe. Thẻ ưu tiên cá mã QR Code đã có đầu đủ thông tin lái xe, hành trình phương tiện.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Ngày đầu áp dụng Chỉ thị 16 tại các chốt kiểm dịch trên địa bàn TP Hà Nội ảnh 4
Ngày đầu áp dụng Chỉ thị 16 tại các chốt kiểm dịch trên địa bàn TP Hà Nội ảnh 5
Ngày đầu áp dụng Chỉ thị 16 tại các chốt kiểm dịch trên địa bàn TP Hà Nội ảnh 6
Ngày đầu áp dụng Chỉ thị 16 tại các chốt kiểm dịch trên địa bàn TP Hà Nội ảnh 7
Cùng chuyên mục

Đọc thêm