Ngày thi đấu chính thức thứ 3, Việt Nam giành tổng cộng 20 huy chương vàng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tính hết ngày thi đấu 16/5, đoàn thể thao Việt Nam giành tổng cộng 88 huy chương vàng, 54 huy chương bạc và 55 huy chương đồng, củng cố vững chắc ngôi đầu trên bảng tổng sắp huy chương SEA Games 31.

Ngày thi đấu chính thức thứ ba, đoàn thể thao Việt Nam thi đấu khá thành công khi mang về tổng cộng 20 huy chương vàng. Trong đó hầu hết các môn Olympic đều tung hết lực lượng ra trận.

Ngày thi đấu chính thức thứ 3, Việt Nam giành tổng cộng 20 huy chương vàng ảnh 1

Lê Văn Toàn giành huy chương vàng hạng cân 110kg nam (Ảnhh: Quang Định).

Thành công nhất phải kể đến đội tuyển Pencak Silat khi “gặt vàng” nhiều nhất với 5 huy chương vàng từ: Quàng Thị Thu Nghĩa (70-75 kg nữ), Trần Đình Nam (70-75 kg nam), Lê Văn Toàn (110 kg nam), Nguyễn Tấn Sang (75-80 kg nam), Nguyễn Duy Tuyến (80-85 kg nam).

Ngày thi đấu chính thức thứ 3, Việt Nam giành tổng cộng 20 huy chương vàng ảnh 2

Vận động viên Bùi Thị Nguyên trên đường chạy 100 m rào nữ (Ảnh: VGP/Tuấn Trần).

Tiếp đến là hai môn Olympic, điền kinh và Taekwondo đều có được 4 huy chương vàng. Ở điền kinh, các vận động viên bước lên bục vinh quang là Bùi Thị Nguyên (100m rào nữ), Khuất Phương Anh (800m nữ), Vũ Thị Ngọc Hà (nhảy xa), Lê Tiến Long (3.000m vượt chướng ngại vật).

Còn Taekwondo kiếm huy chương vàng ở các nội dung: quyền sáng tạo đồng đội, quyền tiêu chuẩn đồng đội nam, quyền tiêu chuẩn đồng đội nữ, Quyền tiêu chuẩn cá nhân nam (Phạm Quốc Việt).

Thể dục dụng cụ và bơi lội giành được 2 huy chương vàng trong ngày. Thể dục dụng cụ là 2 huy chương vàng của Đinh Phương Thành tại nội dung xà kép xà đơn).

Ngày thi đấu chính thức thứ 3, Việt Nam giành tổng cộng 20 huy chương vàng ảnh 3

Đinh Phương Thành đồng huy chương vàng với Carlos Edirel nội dung xà đơn (Ảnh: Hoàng Tùng)

Bơi lội gồm Huy Hoàng (400m tự do nam), Hưng Nguyên (200m ngửa). Trong đó nổi bật là huy chương vàng đầu tiên của đội tuyển đấu kiếm và huy chương vàng của kình ngư Huy Hoàng khi anh phá kỷ lục SEA Games ở nội dung 400m tự do nam.

Ngày thi đấu chính thức thứ 3, Việt Nam giành tổng cộng 20 huy chương vàng ảnh 4

VĐV Đinh Thị Như Quỳnh giành chiếc huy chương vàng đầu tiên trong ngày cho đoàn thể thao Việt Nam.

Bắn súng, đấu kiếm, bơi lội và xe đạp cũng đều có được 1 huy chương vàng: Hà Minh Thành (25m súng ngắn nhanh nam), đồng đội nam kiếm chém và Đinh Thị Quỳnh Như (xe đạp băng đồng).

Vậy là sau ba ngày tranh tài chính thức, đoàn thể thao Việt Nam đã mang về gần 50% số huy chương vàng mong muốn.

Ngày thi đấu chính thức thứ 3, Việt Nam giành tổng cộng 20 huy chương vàng ảnh 5

(Ảnh: Tuoitre.vn)

Đoàn Thái Lan cũng có một ngày bứt phá mạnh mẽ để nâng số huy chương vàng giành được lên con số 36. Bám ngay sau là Philippines với 30 huy chương vàng, tiếp đến là các đoàn Singapore, Indonesia, Malaysia...

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm