Ngày thi thứ 2, thêm nhiều điểm thi ở TP HCM có thí sinh diện F1, nghi mắc COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Trong ngày thi cuối cùng của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 1, tại TP HCM ghi nhận 6 điểm thi có thí sinh diện F1, nghi mắc COVID-19.

Hình minh hoạ.

Hình minh hoạ.

Chiều ngày 8/7, Sở GDĐT TPHCM đã có thông tin về những thí sinh liên quan đến dịch COVID-19 trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Cụ thể, điểm thi THCS Tùng Thiện Vương (Quận 8) có 1 thí sinh đã xét nghiệm âm tính vào ngày 3/7 theo kế hoạch của Sở GD&ĐT. Sau đó gia đình thí sinh này đi xét nghiệm cộng đồng vào ngày 5/7, kết quả có mẫu gộp dương tính. Mẹ của thí sinh được xác định dương tính (thông báo sáng ngày 8/7).

Thí sinh được bạn chở đi thi và kết quả xét nghiệm nhanh kết quả âm tính.

Điểm thi đã cho 2 thí sinh thi phòng dự phòng (cùng một thí sinh có dấu hiệu mệt mỏi – do tối ngủ trễ) và giữ ở lại điểm thi để chiều thi tiếp.

Tại điểm thi Trường THCS Phú Định (Quận 6) có 1 thí sinh đã xét nghiệm âm tính vào ngày 3/7 nhưng có mẹ bị dương tính (thông báo sáng ngày 8/7).

Tại điểm thi Trường THCS Âu Lạc (Quận Tân Bình) có 1 thí sinh đã xét nghiệm âm tính vào ngày 3/7 theo kế hoạch xét nghiệm của Sở GD&ĐTvà bị nghi dương tính vào sáng ngày 8/7.

Các điểm thi đều cho thí sinh thi ở phòng dự phòng, giữ ở lại điểm thi để xét nghiệm nhanh và thi môn tiếp theo. Đồng thời, khử khuẩn sau khi thi và tiếp tục triển khai các biện pháp tổ chức thi an toàn theo lịch.

Riêng ở điểm thi Trường THCS Âu Lạc, sau khi xét nghiệm nhanh, các thí sinh được cho về vì tất cả đều là thí sinh của giáo dục thường xuyên không thi môn ngoại ngữ.

Điểm thi Trường THPT Bình Hưng Hòa (Quận Bình Tân) có 2 thí sinh đã xét nghiệm âm tính vào ngày 3/7 nhưng người nhà của hai thí sinh này sau khi xét nghiệm cộng đồng cho kết quả dương tính và được thông báo sáng ngày 8/7. Quận Bình Tân đã phối hợp xử lí.

Điểm thi Trường THPT Lương Thế Vinh (Quận 1) có 1 thí sinh đã xét nghiệm âm tính vào ngày 3/7. Sáng ngày 8/7 sau khi hoàn thành bài thi tổ hợp được mẹ chở về và người mẹ có triệu chứng nhiễm Covid. Sau đó được test nhanh và có kết quả dương tính. Hiện đang lưu bệnh tại Trung tâm Y tế Quận 1.

Quận 1 đang phối hợp với điểm thi để xử lý. Điểm thi tiếp tục triển khai các biện pháp tổ chức thi an toàn theo lịch.


Điểm thi Trường THCS Vân Đồn (Quận 4) có 1 thí sinh đã xét nghiệm âm tính vào ngày 3/7 và bị nghi nhiễm vào trưa ngày 8/7. Tuy nhiên thí sinh này không tham gia thi buổi chiều. Quận 4 đang phối hợp với điểm thi để xử lý.

Ngày thi đầu tiên (7/7), TP HCM phát hiện 5 thí sinh mắc Covid-19 ở các điểm thi: THPT Lê Quý Đôn (quận 3), THCS Bình Tây (quận 6), THCS Lý Phong (quận 5), THPT Lê Thánh Tôn (quận 7), THCS Đặng Trần Côn (quận Tân Phú) và một trường hợp nghi nhiễm tại điểm thi THCS Bàn Cờ (quận 3).

Hiện, thí sinh F0 tại điểm thi THPT Lê Thánh Tôn đã có kết quả âm tính lần 3 bằng phương pháp PCR. Trường hợp nghi nhiễm tại THCS Bàn Cờ cũng đã có kết quả xét nghiệm âm tính.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm