Nghệ An: Bắt giữ kẻ buôn người từ lá đơn tố cáo của nạn nhân

(PLVN) - Được hứa hẹn cho tiền, Cụt Văn Dao liền lừa em họ đi làm công nhân nhưng thực chất là bán sang Trung Quốc, lấy 100 triệu đồng. 

Đối tượng Cụt Văn Dao

Đối tượng Cụt Văn Dao

Ngày 31/12, phòng Cảnh  sát hình sự (Công an tỉnh Nghệ An) cho biết đơn vị vừa phối hợp Công an huyện Kỳ Sơn, Tương Dương bắt giữ Cụt Văn Dao (SN 1996, trú bản Hín Pèn, xã Bảo Nam, huyện Kỳ Sơn). Dao được xác định là đối tượng môi giới, cấu kết với các đối tượng lừa bán em họ mình sang Trung Quốc.

Cụt Văn Dao là đồng bọn của trùm sò Cụt Văn Út (SN 1988, trú xã Xá Lượng, huyện Tương Dương) đã bị phòng Cảnh sát hình sự Công an Nghệ An phối hợp Công an huyện Kỳ Sơn, Công an huyện Tương Dương bắt trước đó về hành vi mua bán trẻ em.

Theo hồ sơ vụ án, tháng 4/2019, Cụt Văn Út được một một người phụ nữ tên Vân (người huyện Thanh Chương) sinh sống tại Trung Quốc nhờ tìm người đưa sang Trung Quốc bán làm vợ. Cứ mỗi người được đưa sang Trung Quốc, Út được Vân trả 5 triệu đồng, người nhà nạn nhân được trả 80 – 100 triệu đồng.

Út đã rủ Cụt Văn Dao cùng tham gia. Dao đồng ý rồi dụ dỗ em họ mình là người cùng xã sinh năm 2005 đi miền nam kiếm tiền. Dao sau đó giới thiệu cho Út. Theo lời giới thiệu của Dao, Út đã đến nhà đặt vấn đề hứa hẹn đưa thiếu nữ này vào miền Nam làm ăn. Tin lời các đối tượng, gia đình đã đồng ý để nạn nhân đi theo Cụt Văn Út.

Thiếu nữ này sau đó bị bán sang Trung Quốc làm vợ với giá 240 triệu đồng. Dao được các đối tượng trả công 100 triệu đồng.

Sau hơn 1 năm bị bán, đầu tháng 12/2020, thiếu nữ này được phòng Cảnh sát hình sự phối hơp Tổ chức Rồng Xanh giải cứu và đưa về Nghệ An vào tối 23/12. Từ lá đơn tố cáo của nạn nhân, cơ quan công an đã tiến hành điều tra, bắt giữ Dao.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm