Nghệ sĩ đừng ngại làm việc thiện

0:00 / 0:00
0:00
Những cuộc công kích lẫn nhau thời gian qua giữa một bộ phận nghệ sĩ và những người ngoài nghề đã khiến nhiều nghệ sĩ “nản lòng” và sợ hãi khi nhắc đến chuyện làm từ thiện.

Nghệ sĩ đừng ngại làm việc thiện

Nhưng, mặc các cuộc tranh luận, giận dữ hay xúc phạm nhau đang diễn ra ồ ạt trên mạng và chưa có dấu hiện “giảm nhiệt”, nhiều nghệ sĩ vẫn âm thầm xúc tiến các hoạt động cần thiết để giúp đỡ cộng đồng, ủng hộ công tác phòng chống dịch bệnh.

Mỹ Tâm là một trong những nghệ sĩ đi đầu trong việc ủng hộ chống dịch. Trong lúc tâm điểm của những cuộc cãi vã đang lên cao, Mỹ Tâm đã âm thầm ủng hộ số tiền 300 triệu đồng để hỗ trợ công cuộc phòng chống dịch Covid-19.

Ngày cuối tháng 5, ca sĩ Hà Anh Tuấn cùng một số bạn bè đã trao tặng vật tư y tế cần thiết, tổng trị giá 1 tỉ đồng cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bắc Giang để hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19. Số vật tư này gồm có 3.000 kit xét nghiệm Covid-19, 2.100 bộ trang phục bảo hộ y tế và 10.000 khẩu trang N95. Anh chia sẻ, anh và các bạn luôn lấy hình ảnh các lực lượng y tế tuyến đầu làm nguồn cảm hứng sống và làm việc của mình. Với anh, ủng hộ chống dịch là nghĩa vụ phải làm, tuy nhỏ bé nhưng thể hiện sự biết ơn, yêu nước và cam kết đồng hành.

Cùng thời điểm cuối tháng 6, nghệ sĩ Quyền Linh cùng đại diện những người yêu lan tỉnh Bình Phước và cả nước trao đến Bệnh viện Chợ Rẫy 2 tỉ đồng ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19. Bệnh viện quyết định gửi toàn bộ số tiền ủng hộ này đến những tỉnh đang trong “điểm nóng”.

Ở phía Bắc, ca sĩ Tuấn Hưng lần đầu song ca Tùng Dương trong một cuộc biểu diễn nghệ thuật online và quyên góp được hơn 1,2 tỉ đồng cho Bắc Giang, Bắc Ninh chống dịch Covid-19. Cạnh đó, các nghệ sĩ của Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam đã cùng nhiều nghệ sĩ sân khấu chung tay ủng hộ hơn 300 triệu đồng và quà cho 2 tỉnh này. Hàng trăm nghệ sĩ trên cả nước cũng đang rầm rộ hay âm thầm góp phần vào công tác hỗ trợ cộng đồng, phòng chống dịch.

Không thể phủ nhận, những sự cố vừa qua đã lấy đi không ít sự tín nhiệm ủng hộ của khán giả đối với giới showbiz Việt. Nhưng, mọi phải - trái, đúng - sai, nên hay không cũng không thể dùng sự tranh luận hay xúc phạm lẫn nhau để làm rõ được. Chỉ có dùng tài năng và cái tâm của mình cho ra những sản phẩm nghệ thuật hay, thực hiện những hoạt động có ích cho cộng đồng thì nghệ sĩ mới củng cố được niềm tin cũng như sự yêu thương của khán giả.

Cùng chuyên mục
 Quỳnh Như- quán quân “Đánh thức đam mê” luôn khát khao trong nghệ thuật

Quỳnh Như- quán quân “Đánh thức đam mê” luôn khát khao trong nghệ thuật

(PLVN) - Quỳnh Như sớm bộc lộ khả năng ca hát từ khi mới biết nói. Hơn 3 tuổi, Quỳnh Như đã có thể bắt chước lại đúng giai điệu của bài hát khi chỉ mới nghe qua một lần. Năm 5 tuổi, Quỳnh Như đã đạt giải nhất cuộc thi "Tiếng hát Hoa phượng đỏ" huyện Bến Cát (Bình Dương). Quỳnh Như tham gia chương trình “Solo cùng Bolero” đăng quang khi bước sang tuổi 14. Như Quỳnh đạt giải Quán quân “Đánh thức đam mê” khi vừa tròn đôi mươi.

Đọc thêm