Nghệ sĩ lên tiếng trước nạn quấy rối

(PLVN) - Mới đây, nữ ca sĩ trẻ Thái Trinh đã lên tiếng tố cáo một nhân viên trong ekip tổ chức chương trình truyền hình đã quấy rối cô bằng ngôn ngữ. Theo chia sẻ của Thái Trinh, nhân viên quay phim trong đoàn đã có những nhận xét rất khiếm nhã về cơ thể cô, thậm chí bịa đặt ra những chuyện tục bậy về nữ ca sĩ.

Thái Trinh đã lên tiếng tố cáo một nhân viên trong ekip tổ chức chương trình truyền hình đã quấy rối cô bằng ngôn ngữ.

Thái Trinh đã lên tiếng tố cáo một nhân viên trong ekip tổ chức chương trình truyền hình đã quấy rối cô bằng ngôn ngữ.

Thái Trinh cho biết, mặc dù nhận nhiều phản ứng trái chiều, thậm chí nói cô cố ý làm nổi, tạo scandal, làm quá mọi chuyện, nhưng cô sẽ không chùn bước, không chỉ cho bản thân mình mà muốn góp một tiếng nói mạnh mẽ để nhiều cô gái khác có thể dũng cảm đối mặt và phản ứng với hành vi quấy rối.

Trước Thái Trinh, showbiz Việt đã chứng kiến một số lần nghệ sĩ dũng cảm lên tiếng vạch trần nạn quấy rối. Năm 2018, vũ công Phạm Lịch tố nam ca sĩ nhạc rock Phạm Anh Khoa quấy rối tình dục, hay nói đúng hơn là “tấn công tình dục” cô. Tiếp sau đó, vũ công Nga My và một cô gái trẻ giấu tên cũng tố cáo Phạm Anh Khoa tương tự.

Nam ca sĩ Dương Ngọc Đàm, ca sĩ Hoàng Tôn từng tố cáo Minh béo quấy rối tình dục mình và bạn đồng nghiệp. Các nữ nghệ sĩ khác như Pha Lê, Ngọc Lan, Khánh Hiền, Võ Hạ Trâm… cũng từng lên tiếng khẳng định mình là nạn nhân, hoặc từng chứng kiến cảnh đồng nghiệp bị quấy rối, gạ tình lấy vai diễn.

Không ít kẻ quấy rối là những nghệ sĩ có tiếng, là người thầy, người hướng dẫn cho nghệ sĩ đàn em. Thực trạng quấy rối, gạ tình trong showbiz Việt cũng là một mảng tối đã được nhiều nghệ sĩ chia sẻ.

Tuy nhiên, để có thể lên tiếng vạch trần sự thật, nghệ sĩ phải đối mặt rất nhiều vấn đề. Vũ công Phạm Lịch từng bị khủng bố, “ném đá”, bị quấy rối bằng tin nhắn sau sự việc Phạm Anh Khoa, thậm chí cô còn bị mất show diễn vì “không ai muốn dây vào”. Thái Trinh cũng bị nhiều đối tượng “tấn công” trên mạng sau khi phơi bày câu chuyện.

Có không ít người bênh vực kẻ quấy rối, sỉ nhục, xúc phạm cô. Có vài kẻ còn nói, chuyện phụ nữ bị đàn ông nhận xét cơ thể, quấy rối, thậm chí đụng chạm, sờ mó là chuyện thường, đáng tự hào chứ có gì phải làm quá lên. Không ít người còn cho rằng nữ ca sĩ lấy chuyện này để quảng bá tên tuổi.

Câu chuyện quấy rối không chỉ giới hạn trong showbiz Việt mà diễn ra ở làng giải trí mọi quốc gia. Và còn nhiều hơn trong đời sống thường nhật. Trong đó, những nạn nhân của nạn quấy rối đôi khi phải chấp nhận im lặng, bởi nếu lên tiếng, một lần nữa họ lại bị quấy rối nhiều hơn bởi những kẻ có trái tim đen tối.

Dù thế nào đi nữa thì những người dũng cảm lên tiếng, dũng cảm đối mặt là những người mạnh mẽ, can đảm và có trách nhiệm xã hội. Làng giải trí hay ngoài đời thì những người như thế đều đáng được tôn trọng và bảo vệ bởi cộng đồng, bởi cơ quan chức năng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm