Ngọc Sơn: Từ cậu bé bán thuốc lá dạo đến Chủ tịch Tập đoàn mang tên mình

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Xuất hiện trong vai trò mới là Chủ tịch tập đoàn mang tên mình, Ngọc Sơn xúc động kể về thời thơ ấu khó khăn, phải đi bán thuốc lá dạo.

Chuyển hướng kinh doanh, Ngọc Sơn mong muốn giúp được nhiều người hơn.

Chuyển hướng kinh doanh, Ngọc Sơn mong muốn giúp được nhiều người hơn.

Tối 15/5, tại Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận đã diễn ra lễ ra mắt Tập đoàn Ngọc Sơn kinh doanh trong các lĩnh vực bất động sản, nông nghiệp và du lịch do “ông hoàng nhạc sến” Ngọc Sơn đảm nhiệm vai trò Chủ tịch. Chia sẻ về vai trò mới này của mình, Ngọc Sơn cho rằng, mọi sự việc trên đời xảy ra đều có lý do riêng của nó. Nhân dịp ý nghĩa này, anh cũng chia sẻ cơ duyên đến với kinh doanh từ rất sớm.

Bố mẹ Ngọc Sơn đều là những nhà giáo ưu tú, bố là ông Phạm Ngọc Thanh, từng là cựu hiệu trưởng trường Sinh viên miền Nam và trưởng đoàn văn công Quân khu 5. Mẹ là Phạm Thị Kim Loan cũng từng là hiệu trưởng trường Phổ thông cơ sở Bạc Liêu. Thấy cha mẹ vất vả, Ngọc Sơn nảy ra ý định kinh doanh từ khi còn rất nhỏ.

“Tôi nằng nặc xin mẹ cho đi bán thuốc lá dạo vào dịp nghỉ 3 tháng hè. Lúc đó tôi là học sinh giỏi và cũng là một cây văn nghệ tại trường. Tôi chạy ra xa cảng bán. Một ngày bán được 2 điếu. Bởi vì mình vừa đến, chưa kịp mở lời chào hàng thì có bạn khác tới năn nỉ rồi. Tôi thấy tội quá nên thôi nhường luôn. Nghĩ rằng mình không có khiếu buôn bán.

Bữa đó, trên đường về, tôi thấy một cái trứng gà đẻ hoang. Tôi chụp cái trứng lên, mừng quá vì đang đói lắm. Về luộc trứng, tôi định ăn rồi nhưng tự suy nghĩ lại, chột dạ mà đem cái trứng để lại chỗ cũ và thấy lòng thanh thản.

Ngọc Sơn: Từ cậu bé bán thuốc lá dạo đến Chủ tịch Tập đoàn mang tên mình ảnh 1

Nam ca sĩ nhớ lại tuổi thơ khó khăn, phải đi bán thuốc lá dạo trong ngày đảm nhận vai trò mới. Ảnh: NVCC.

Khi nhớ lại, tôi thấy hãnh diện vì từ bé mình đã ý thức được 'nghèo phải cho sạch, rách phải cho thơm'. Cuộc đời tôi cũng chưa từng biết chê bai một ai. Mình nói xấu thì mình cảm thấy mình xấu trước nên lúc nào tôi cũng đồng cảm, yêu thương, trân trọng mọi người và những gì đến với mình trong cuộc sống này”, Ngọc Sơn thổ lộ.

Với những trải nghiệm và kinh nghiệm trong cuộc sống lẫn sự nghiệp, Ngọc Sơn tin rằng việc chuyển hướng sang làm kinh doanh cũng là kết quả từ một quá trình suy xét, nghiên cứu lâu dài, đồng thời xuất phát từ cái tâm của anh đối với sứ mệnh thiện nguyện, giúp đỡ mọi người mà bản thân vẫn luôn theo đuổi.

Thời gian trước, sau những giờ ca hát Ngọc Sơn toàn tâm toàn lực chăm sóc cho bố mẹ. Khi đấng sinh thành qua đời, anh dành thời gian để làm nhiều việc ý nghĩa cho quê hương thay vì tận hưởng cuộc sống đủ đầy của riêng mình. Bởi lẽ đó, nên dù lịch diễn event và truyền hình dày đặc nhưng khi chuyển hướng kinh doanh Ngọc Sơn không hề bỡ ngỡ, lúng túng hay mệt mỏi.

Anh luôn quan niệm tài sản lớn nhất của con người là trí lực. Hiện dù đã ngoài 50 nhưng Ngọc Sơn vẫn sung sức hơn tuổi 17, ngày càng minh mẫn, sáng suốt trong mọi công việc và sẵn sàng dành hết thời gian, tâm lực của mình với vai trò mới, giúp đỡ người nông dân và không mưu cầu bất kỳ lợi ích gì cho bản thân.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm