Nguyên liệu:
Cá bống : 500g
6 thìa nước me đặc
3 thìa lạc rang giã nhỏ
2 thìa ớt băm
2 thìa tỏi băm
Thức ăn kèm: cà bát, khế chua, chuối chát, rau thơm các loại
Gia vị: đường, nước mắm, dầu ăn, bột chiên giòn
Cách làm:
- Cá bống sơ chế sạch để ráo.
- Cà bát rửa sạch, để ráo, ngâm nước có vắt chanh, ngâm khoảng 15 phút. Khế chua gọt bỏ phần rìa, rửa sạch cắt miếng mỏng. Chuối lột bỏ vỏ, ngâm ngay vào chậu nước có chút muối hoặc mẻ để chuối không bị thâm khi chuẩn bị ăn mới vớt ra thái mỏng. Rau thơm nhặt bỏ lá già, rễ rồi rửa sạch để ráo.
- Pha mắm me: nấu tan 4 thìa đường, 5 thìa nước mắm, thêm 2 thìa nước, 6 thìa nước me, nấu tan, cho nước mắm ra chén, thêm 2 thìa ớt băm, 2 thìa tỏi băm và đậu phộng rang.
- Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, sau đó tẩm cá qua bột chiên giòn rồi tiến hành chiên cá chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
- Cuối cùng xếp cá ra đĩa, khi ăn chấm mắm me chua ngọt, dùng kèm cà bát, khế chua, chuối chát và rau thơm.
Chúc các bạn ngon miệng!