Người bán và người mua ma túy cùng nhau lĩnh án

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - TAND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa xét xử sơ thẩm vụ án “Mua bán trái phép chất ma túy” và tuyên án đối với hai bị cáo Huỳnh Hạnh (SN 1993) và Hoàng Như Nghĩa (SN 2000), đều trú thị trấn Phú Lộc, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế.
Các bị cáo tại phiên tòa xét xử vào chiều ngày 3/4.
Các bị cáo tại phiên tòa xét xử vào chiều ngày 3/4.

Theo hồ sơ vụ án, vào cuối tháng 5/2023, Huỳnh Hạnh vào TP Hồ Chí Minh mua ma túy của 1 đối tượng tên “Anh” (không rõ nhân thân, lai lịch) rồi mang về chỗ ở đồng thời là nơi kinh doanh quán bi da tại tổ dân phố 6, thị trấn Phú Lộc để bán cho các đối tượng.

Trong khoảng thời gian từ tháng 6/2023 đến ngày 21/7/2023, Hạnh đã nhiều lần bán ma túy cho Nghĩa. Sau khi mua được ma túy, Nghĩa chia thành các gói nhỏ để bán lại cho các đối tượng khác nhằm mục đích kiếm lời.

Về nhân thân, hai bị cáo trước đây đều đã sử dụng chất ma túy, bị cáo Hạnh bị Công an huyện Phú Lộc xử phạt 750 ngàn đồng về “hành vi sử dụng trái phép chất ma túy” vào năm 2016. Đối với bị cáo Nghĩa có một tiền sự, bị Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an TP Đà Nẵng xử phạt 1,5 triệu đồng về “hành vi sử dụng trái phép chất ma túy”.

HĐXX nhận thấy với các hành vi trên của 2 bị cáo là nguy hiểm cho xã hội nên đã tuyên phạt Huỳnh Hạnh 15 năm 6 tháng tù, bị cáo Hoàng Như Nghĩa 2 năm tù về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Đọc thêm