Người vợ giết chồng vì bị ép quan hệ nghi vấn có đồng phạm

(PLO) - Bị ép quan hệ đến lần thứ 3 trong đêm, người vợ không chịu nổi đã phản kháng, gây ra cái chết cho chồng. Tuy nhiên, gia đình nạn nhân nghi vấn người vợ giết chồng còn có đồng phạm.

Người vợ giết chồng vì bị ép quan hệ nghi vấn có đồng phạm

Đêm khuya ngày 21/9/2013, làng quê xã Tiên Lương, huyện Cẩm Khê (Phú Thọ) vốn yên ả thanh bình bỗng một phen kinh hoàng bởi cái tin anh Nguyễn Đức Bản (40 tuổi, người cùng xã) bị ngã thập tử nhất sinh phải đi cấp cứu. Dù được đưa đến bệnh viện ngay trong đêm và được cứu chữa tận tình nhưng do vết thương quá nặng nên hôm sau anh Bản đã tử vong. 

Cái chết bất thường của người đàn ông lực điền, khỏe như vâm khiến gia đình nạn nhân và dư luận không khỏi nghi ngờ anh Bản bị cố sát. Nhận thấy cái chết của con trai có nhiều điểm bất thường, gia đình anh Bản đã đi báo công an. Càng bất ngờ hơn khi sau đó, công an huyện Cẩm Khê xác định thủ phạm sát hại anh Bản không ai khác là Nguyễn Thị Hương Lan (32 tuổi, vợ nạn nhân). 

Anh Bản và Lan lấy nhau cách đây hơn chục năm, có hai con gái. Theo bà con làng xóm nhận xét thì anh Bản hiền lành, tốt tính ngược với cô vợ trẻ đành hanh lại có tính trăng hoa, có nhân tình. 

Theo lời khai của Lan, tối 21/9/2013, sau khi cùng con gái nhỏ ăn tối và xem tivi ở nhà bố mẹ chồng, vợ chồng Lan cùng các con về nhà riêng. Đêm hôm đó, sau hai lần quan hệ, Lan đang ngủ thì chồng đánh thức để tiếp tục “phục vụ” chồng. 

Do Lan không chịu “chiều” chồng thêm lần nữa, phản kháng lại nên bị anh Bản dùng vũ lực ép quan hệ. Uất ức, bị cáo vớ cây gậy gần đó đánh lại khiến chồng bất tỉnh. Lúc này bị cáo mới hoảng sợ và đánh thức con gái dậy và bảo đi gọi ông bà nội tới đưa anh Bản đi cấp cứu. 
Người vợ giết chồng vì bị ép quan hệ nghi vấn có đồng phạm ảnh 1
 Gia đình nạn nhân mang di ảnh đến tòa

Căn cứ vào lời khai trên, các cơ quan tố tụng huyện Cẩm Khê xác định Nguyễn Thị Hương Lan phạm tội trong trạng thái tinh thần bị kích động do lỗi nghiêm trọng của bị hại nên truy tố, xét xử bị cáo về tội “Cố ý gây thương tích”. Quá trình điều tra, Lan còn tố cáo người chồng quá cố đã cưỡng bức con gái ruột thứ 2 của bị cáo và bị hại để giảm tội cho mình. Tuy nhiên, những lời tố cáo trên được xác định không có cơ sở. Tại phiên tòa sơ thẩm, TAND huyện Cẩm Khê tuyên phạt bị cáo Lan 5 năm tù.

Gia đình người bị hại kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm trên, đề nghị cấp phúc thẩm xác định bị cáo Lam phạm tội “Giết người” chứ không phải “Cố ý gây thương tích” và đề nghị tăng mức án, tăng mức bồi thường. Gia đình bị hại nghi vấn còn hung thủ khác đồng phạm với Lan gây ra cái chết của anh Bản. Tại phiên phúc thẩm, Lan không thay đổi lời khai về tình tiết của vụ án nhưng rút lại việc tố cáo chồng cưỡng bức con gái chung thứ hai.

Ngày 1/7 vừa qua, TAND tỉnh Phú Thọ đã xét xử phúc thẩm vụ án. Sau một ngày tranh luận công khai, cấp phúc thẩm nhận định phán quyết của tòa sơ thẩm là không đủ căn cứ. Vụ án có nhiều tình tiết chưa được xác minh rõ ràng như chiếc điện thoại bị cáo dùng để liên lạc với một người đàn ông tên Anh, khai báo có quan hệ tình cảm với bị cáo. Cần phải giám định nội dung cuộc gọi, tin nhắn của bị cáo Lan với người này để làm rõ có hay không những nội dung trên. 

Những lời khai của bị cáo trong suốt quá trình điều tra, xét xử không ổn định và thống nhất; việc bị cáo khai bị chồng dùng bạo lực ép quan hệ tình dục nhưng đây chỉ là lời khai một phía của bị cáo, không có gì để chứng minh. Vì các lẽ trên, TAND tỉnh Phú Thọ đã tuyên hủy bản án sơ thẩm, trả hồ sơ để điều tra xét xử lại từ đầu để giải quyết vụ án một cách khách quan, công minh, đúng người đúng tội, đúng pháp luật./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm