Người đàn ông tử vong tại khu cách ly âm tính với SARS-CoV-2

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Ngày 22/6, thông tin từ tỉnh Đồng Tháp, kết quả giám định pháp y xác định trường hợp tử vong tại khu cách ly trên địa bàn tỉnh là do suy hô hấp, suy tim trên bệnh nhân lao phổi, không liên quan đến COVID-19

Ảnh minh họa: CDC Đồng Nai

Ảnh minh họa: CDC Đồng Nai

Theo thông tin khai báo y tế, người đàn ông 32 tuổi làm nghề đánh bắt cá thuê ở Cà Mau và Malaysia, từng đi đến một số tỉnh trước khi về xã Phú Điền, huyện Tháp Mười.

Ngày 8/6, người này được đưa đi cách ly tập trung tại khu cách ly tập trung Trường Trung cấp Hồng Ngự. Tình trạng sức khỏe khi tiếp nhận, thân nhiệt bình thường, có đau họng, cơ thể suy kiệt.

Ngày 9/6, người này than mệt, không ăn uống được, nên được đưa đi Bệnh viện Đa khoa khu vực Hồng Ngự để cách ly và điều trị. Cùng ngày, người này có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2.

Sau khi điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Hồng Ngự được 4 ngày, với chẩn đoán là lao kê/suy mòn, bệnh nhân đã ổn, nên được chuyển vào khu cách ly tập trung để tiếp tục cách ly. Trong thời gian này, bệnh nhân được Bệnh viện cấp thuốc điều trị lao theo phác đồ điều trị tháng thứ nhất.

Từ ngày 14 - 21/6, tình trạng sức khỏe bệnh nhân suy kiệt, ăn uống kém. Đến 6h ngày 22/6, khi nhân viên y tế đo nhiệt độ thì phát hiện bệnh nhân đã tử vong.

Thực hiện theo quy định về an toàn phòng, chống dịch bệnh, ngành chức năng và địa phương đã khâm liệm thi thể bệnh nhân và đưa đi hoả táng, sau đó sẽ đưa tro cốt về gia đình bệnh nhân.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm