Người đàn ông xấu hổ xin che mặt khi CSGT xử lý vi phạm

(PLVN) - Xấu hổ, sợ người quen biết mình bị phạt vì lái xe khi có nồng độ cồn, ông T xin được che mặt, không đưa hình lên báo...

Người đàn ông xấu hổ xin che mặt khi CSGT xử lý vi phạm

Khoảng 19h30 ngày 21/1, Cảnh sát giao thông (CSGT) nghi người đàn ông điều khiển xe máy BS 29X5-484.XX lưu thông khu vực ngã ba Cầu Giấy - Trần Quý Kiên (Hà Nội) sau khi uống rượu bia.

Dừng phương tiện và tiến hành kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện tài xế N.D.T (40 tuổi) có nồng độ cồn mức 0.970 miligam/ 1 lít khí thở.

Thấy có người chụp ảnh, tài xế này tiến đến bày tỏ mong muốn được che mặt và “không lên báo”, vì xấu hổ, sợ người quen nhận ra. 

Kết quả đo nồng độ cồn của ông T vượt hơn 2 lần mức cao nhất theo quy định là 0.4 miligam/ 1 lít khí thở. Nam tài xế này sẽ bị xử phạt 6-8 triệu đồng và bị tước Giấy phép lái xe 22-24 tháng.

Trong đợt cao điểm trấn áp tội phạm, bảo đảm trật tự an toàn giao thông, phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, CSGT Hà Nội đã huy động lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ tăng cường kiểm tra, kiểm soát, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông. Trong đó, có các vi phạm như, dương tính với chất ma túy, có nồng độ cồn, vượt tốc độ cho pháp và các lỗi không thể hiện ra bên ngoài như tài xế thiếu giấy tờ, các phương tiện không rõ nguồn gốc.

CSGT đồng thời phối hợp có hiệu với các lực lượng khác Cảnh sát cơ động; Cảnh sát hình sự… trong trấn áp các loại tội phạm để đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Có một số lái xe sau khi sử dụng rượu bia có hành vi lăng mạ CSGT, chống đối hoặc không chấp hành hiệu lệnh gây khó khăn cho lực lượng thi hành công vụ. Tuy nhiên, những trường hợp này đều bị kiên quyết xử lý nghiêm.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm