Người dân phấn khởi khi Hà Nội gỡ bỏ phong toả 'ổ dịch' tại Bệnh viện Việt Đức

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Đúng 0h ngày 18/10, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội) chính thức dỡ phong tỏa sau 18 ngày cách ly y tế phòng, chống dịch COVID-19. Hàng trăm người dân và nhân viên y tế, cư dân quanh bệnh viện vui mừng hò reo.

Từ 00h ngày 18/10, BV Hữu nghị Việt Đức đã được gỡ bỏ phong tỏa.

Từ 00h ngày 18/10, BV Hữu nghị Việt Đức đã được gỡ bỏ phong tỏa.

Là một những người dân sống tại phố Phủ Doãn, đồng thời là tổ trưởng tổ dân phố, bà Lê Thị Thúy Nga cho biết: “Chúng tôi rất phấn khởi khi được gỡ bỏ phong tỏa. Ngay từ lúc mới có dịch phường đã có sự chuẩn bị, làm rất bài bản kể cả hoạt động của tổ cung ứng, tổ COVID-19 cộng đồng…. Trong thời điểm thực hiện phong tỏa, người dân trên địa bàn được chính quyền quan tâm, được cung cấp nhu yếu phẩm đầy đủ”.

Người dân phấn khởi khi Hà Nội gỡ bỏ phong toả 'ổ dịch' tại Bệnh viện Việt Đức ảnh 1

Bà Lê Thị Thúy Nga chia sẻ với PV trong thời khắc BV Hữu nghị Việt Đức được gỡ bỏ phong tỏa.

Bà Nga chia sẻ thêm, sau khi được gỡ bỏ phong tỏa, tổ dân phố vẫn không lơ là công tác phòng chống dịch, đặc biệt tổ COVID-19 cộng đồng luôn đi từng nhà để nhắc nhở, rà soát từng hộ gia đình. “Sau đợt thực hiện phong tỏa này, người dân đã nâng cao ý thức phòng dịch hơn trước rất nhiều”, bà Nga đánh giá.

Nhân viên y tế tại bệnh viện vui mừng khi được gỡ bỏ phong tỏa.

Còn với bà Nguyễn Thị Kim, 119 Phố Phủ Doãn, có lẽ đây là một trong những khoảng khắc ghi dấu ấn nhất: “Sau một thời gian giãn cách ở trong nhà, tuy hôm nay muộn và trời lạnh nhưng khi được gỡ bỏ phong tỏa chúng tôi cũng xuống đường chung vui. Mong từ ngày mai cuộc sống sẽ trở lại bình thường trong khu phố của chúng tôi”.

Sau khi gỡ bỏ phong tỏa, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức sẽ tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch, bảo đảm công tác khám, chữa bệnh an toàn.

Người dân phấn khởi khi Hà Nội gỡ bỏ phong toả 'ổ dịch' tại Bệnh viện Việt Đức ảnh 2

Bà Nguyễn Thị Kim, 119 Phố Phủ Doãn.

Trước đó, ngày 30/9, tại Khoa Ung bướu tầng 8 nhà D của bệnh viện, qua xét nghiệm sàng lọc phát hiện 1 người nhà bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh viện đã phong tỏa khoa và tạm thời cách ly y tế toàn bộ tòa nhà D, kích hoạt phương án phòng chống dịch khẩn cấp, xét nghiệm toàn bộ người có mặt trong bệnh viện.

Bệnh viện tạm dừng hoạt động khám bệnh bình thường, chỉ tiếp nhận người bệnh cấp cứu, mổ cấp cứu, và chạy thận chu kỳ cho một số người bệnh suy thận.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm