Người dân 'vạ vật' tìm xe khách từ Hà Nội về quê

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tưởng các tuyến xe khách về các tỉnh đã được hoạt động trở lại, nhiều người có mặt tại bến xe để về quê nhưng cuối cùng đành ngậm ngùi quay lại Hà Nội, hoặc “vạ vật” ở bến...

Người dân "vạ vật" tại nhà chờ của Bến xe khách Mỹ Đình.

Người dân "vạ vật" tại nhà chờ của Bến xe khách Mỹ Đình.

Có mặt tại Bến xe Mỹ Đình từ 7h hôm nay, 15/10, chị Trần Thị Miến (quê Bắc Hà, Lào Cai) loay hoay gọi khắp nơi để tìm xe về quê. Chị Miến cho biết, có nghe thông tin xe khách từ Hà Nội về các tỉnh, nên chị cùng em gái tay xách nách mang quần áo ra bến về quê. Tuy nhiên, khi đến bến thấy vắng hoe, hai chị em không khỏi thất vọng.

Người dân 'vạ vật' tìm xe khách từ Hà Nội về quê ảnh 1

Bến xe khách Mỹ Đình vắng tanh trong sáng 15/10.

“Tôi chờ ở đây sớm, đã liên hệ với bên nhà xe nhưng họ trả lời là chưa có xe chạy, nếu muốn về quê thì phải gọi xe ghép”, chị Miến nói.

Chị Miến làm công việc dọn dẹp vệ sinh tại một công ty, ngày làm việc chia làm 3 ca. Nhưng thời gian vừa qua Hà Nội bùng dịch, công ty nghỉ, chị không có việc làm. "Đến nay đã 5 tháng chưa được về thăm nhà nên rất nhớ nhà”, chị bộc bạch.

Người dân 'vạ vật' tìm xe khách từ Hà Nội về quê ảnh 2

Hai chị em chị Trần Thị Miến thất vọng vì chờ từ 7h mà không tìm được xe về quê.

Cũng thời điểm, bên ngoài nhà chờ của Bến xe khách Mỹ Đình, một người đàn ông tên Hà Trọng Hối mặc bộ đồ bảo hộ lao động của công nhân làm việc tại công trường không ngừng bấm điện thoại, hy vọng có xe về quê ở Chợ Đồn, Bắc Kạn.

Ông Hối cho biết là công nhân đi làm theo công trình tại Tiên Du, Bắc Ninh: "Tôi về Bắc Ninh làm việc từ ngày 21/7, mấy tháng nay ảnh hưởng dịch nên “mắc kẹt” lại Bắc Ninh. Đợt này tình hình dịch ổn hơn, đọc thấy thông tin xe khách được hoạt động trở lại ở một số tỉnh nên muốn tìm xe về thăm gia đình”.

Tuy nhiên, cũng theo ông Hối, vì Bắc Ninh chỉ có 1 chuyến xe về Bắc Kạn và xe xuất phát từ rất sớm, khi lỡ chuyến xe này, ông Hối vội vàng “đội mưa” chạy xe máy từ Tiên Du, Bắc Ninh về bến xe khách Mỹ Đình để tìm xe khác.

Người dân 'vạ vật' tìm xe khách từ Hà Nội về quê ảnh 3

Ông Hà Trọng Hối bần thần khi gọi nhiều cuộc điện thoại mà vẫn chưa tìm được xe về Bắc Kạn.

“Về đến bến xe Mỹ Đình rồi, nhưng tìm mãi cũng chẳng có xe về Bắc Kạn, tôi đang rất buồn nhưng vẫn đang nghĩ cách để về quê. Tôi dự tính, nếu tìm được xe nào chạy về Thái Nguyên thì sẽ đi xe đó rồi tiếp tục bắt xe từ Thái Nguyên về Bắc Kạn”, ông Hối bần thần chia sẻ.

Khi được hỏi có biết sẽ phải chuẩn bị giấy test xét nghiệm COVID-19 nếu di chuyển giữa các tỉnh, ông Hối nói: “Tôi đã chuẩn bị giấy test xét nghiệm COVID-19 đầy đủ, còn tiêm vaccine thì tôi chưa được tiêm vaccine. Mong muốn lớn nhất bây giờ là về được quê, vì kẹt lại Bắc Ninh lâu quá rồi”.

Người dân 'vạ vật' tìm xe khách từ Hà Nội về quê ảnh 4

Khách thẫn thờ ngồi tại nhà chờ bến xe khách Mỹ Đình vì không có xe về quê.

Trước đó, ngày 13/10, UBND TP Hà Nội đã có văn bản về việc triển khai theo lộ trình thí điểm hoạt động vận tải hành khách bằng đường sắt, đường bộ. Theo đó, Hà Nội phối hợp thống nhất với các tỉnh/thành phố để tổ chức các tuyến đi/đến đường bộ gồm: Quảng Ninh, Lạng Sơn, Cao Bằng, Hà Giang, Lào Cai, Lai Châu, Sơn La với số chuyến bằng 5% số chuyến của các đơn vị hoạt động trên tuyến theo biểu đồ đã được công bố.

Sau nhiều tháng ở tại chỗ vì dịch bệnh bùng phát, nhiều người dân ngoại tỉnh tại Hà Nội rất mong muốn được trở về quê. Người dân bày tỏ mong muốn chính quyền các địa phương cũng như Hà Nội xem xét, sớm khai thông vận tải liên tỉnh để sớm được về lại quê nhà.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm