Người kiểm duyệt video TikTok bị tổn hại tinh thần vì các video kinh hoàng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Một người kiểm duyệt nội dung của TikTok đang kiện công ty, cáo buộc rằng công ty này đã không bảo vệ được sức khỏe tâm thần của cô ấy trong khi cô ấy bị buộc phải xem các video đồ họa bao gồm tự tử, giết người và ăn thịt đồng loại.

Ảnh: Reuters

Ảnh: Reuters

Candie Frazier - người được cho là đã làm việc 12 giờ mỗi ngày theo dõi các video TikTok cho công ty hợp đồng Telus International - đã đệ đơn kiện TikTok và công ty mẹ ByteDance của nó, với cáo buộc rằng cô ấy bị “khó ngủ” và “khi ngủ, cô ấy gặp những cơn ác mộng kinh hoàng" do các video đáng lo ngại.

Theo Bloomberg, các video mà Frazier phải kiểm duyệt bao gồm các clip về "những vụ ăn thịt đồng loại quái đản, những cái đầu bị nghiền nát, vụ xả súng ở trường học, tự tử và thậm chí là cú ngã chết người từ một tòa nhà, hoàn chỉnh với âm thanh".

“Do khối lượng nội dung quá lớn, người kiểm duyệt nội dung được phép không quá 25 giây cho mỗi video và xem đồng thời từ ba đến mười video cùng một lúc”, đơn kiện nêu, đồng thời tuyên bố người kiểm duyệt chỉ được phép thoát khỏi nội dung với hai 15 -phút giải lao và một giờ để ăn trưa.

Trong một tuyên bố, TikTok nói rằng họ tìm cách “thúc đẩy một môi trường làm việc quan tâm đến nhân viên và nhà thầu của chúng tôi”.

"Nhóm kiểm duyệt của chúng tôi hợp tác với các công ty bên thứ ba trong công việc quan trọng là giúp bảo vệ nền tảng và cộng đồng TikTok, đồng thời chúng tôi tiếp tục mở rộng nhiều loại dịch vụ chăm sóc sức khỏe để những người kiểm duyệt cảm thấy được hỗ trợ về mặt tinh thần và cảm xúc”, một phát ngôn viên của TikTok tuyên bố.

Đây không phải là lần đầu tiên một công ty công nghệ bị kiện vì liên quan đến các video. Vào tháng 9, một cựu điều hành viên nội dung YouTube đã kiện nền tảng do Google sở hữu, cáo buộc rằng cô ấy đã bị các triệu chứng trầm cảm và bị rối loạn stress sau sang chấn (PTSD) sau khi phải xem các video giết người, tự sát, thú tính và tra tấn. Người điều hành cho biết “tình trạng thiếu nhân viên kinh niên” có nghĩa là cô ấy buộc phải xem từ 100 đến 300 video chỉ trong khoảng thời gian 4 giờ.

Vào tháng 5, cũng có thông tin rằng Facebook sẽ trả 52 triệu đô la cho những người kiểm duyệt bị cáo buộc đã phát triển PTSD từ công việc của họ.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm