Người lao động nghỉ không lương đóng BHYT như thế nào?

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Theo quy định, trường hợp người lao động tạm thời nghỉ việc không lương thì không có căn cứ để đóng bảo hiểm y tế (BHYT).

ảnh minh họa

ảnh minh họa

Bạn đọc Trần Lan Anh (Đà Nẵng) hỏi: Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, từ tháng 8/2021 công ty của tôi đã báo giảm lao động nghỉ không hưởng lương, tháng 9 công ty vẫn cho lao động nghỉ, không tham gia BHXH, nhưng muốn được đóng BHYT. Vậy chúng tôi có thể đóng BHYT được không? Nếu được chúng tôi phải nộp mẫu hồ sơ nào đến cơ quan BHXH để được giải quyết? Nếu nộp thì tính từ tháng 8 hay tháng 9/2021?

Bảo hiểm xã hội Việt Nam trả lời:

Căn cứ quy định tại Khoản 9 Điều 1 Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bảo hiểm y tế số 46/2014/QH13, hàng tháng, người sử dụng lao động đóng BHYT cho người lao động và trích tiền đóng BHYT từ tiền lương của người lao động để nộp cùng một lúc vào quỹ BHYT. Vì vậy, trường hợp người lao động tại Công ty nơi người lao động làm việc thỏa thuận nghỉ việc không hưởng lương tháng 9 thì không có căn cứ để đóng BHYT.

Thời gian qua, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, dẫn đến một số doanh nghiệp thỏa thuận với người lao động nghỉ việc không hưởng lương, nhưng pháp luật về BHYT hiện hành không có quy định về việc đóng, hưởng BHYT.

Theo đó, BHXH Việt Nam đã có Công văn số 2288/CSYT ngày 30/7/2021 về việc đề xuất nội dung đưa vào Nghị quyết của Chính phủ gửi Bộ Y tế chủ trì, phối hợp các Bộ, ngành liên quan trình Chính phủ ban hành văn bản hướng dẫn tham gia BHYT đối với người lao động tạm hoãn hợp đồng lao động, hoặc nghỉ việc không hưởng lương. Khi cơ quan có thẩm quyền hướng dẫn, cơ quan Bảo hiểm xã hội sẽ hướng dẫn thực hiện chung.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Ảnh minh họa.

Rồi nhân tài cũng bỏ ta đi

(PLVN) - Chúng ta vẫn luôn nói trọng dụng nhân tài, nhưng với cơ quan Nhà nước, chỉ trọng dụng không thôi mà không có chính sách thu nhập, đãi ngộ xứng đáng thì có thu hút, giữ chân được nhân tài hay không?

Đọc thêm