Người trúng đấu giá nhà hàng Thủy Tạ xin “rút lui”

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Không được UBND TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) chấp thuận đổi tên nhà hàng, người trúng đấu giá nhà hàng Thuỷ Tạ đã rút lui, không đầu tư.
Nhà hàng Thuỷ Tạ (màu trắng).
Nhà hàng Thuỷ Tạ (màu trắng).

Ngày 23/11, UBND TP Đà Lạt cho biết sau 15 ngày, kể từ ngày UBND tỉnh Lâm Đồng phê duyệt kết quả đấu giá cho thuê tài sản trên đất và thuê đất nhà hàng Thủy Tạ, người trúng đấu giá đã xin không đầu tư.

Theo UBND TP Đà Lạt, lý do là vì người này có đơn xin đổi tên gọi của nhà hàng Thủy Tạ thành một tên gọi khác nhưng UBND TP Đà Lạt không chấp thuận. Người trúng đấu giá đã xin "rút lui" và UBND TP cũng đã đồng ý.

Trước đó, ngày 8/11, UBND tỉnh Lâm Đồng phê duyệt kết quả đấu giá cho thuê nhà hàng Thuỷ Tạ. Giá khởi điểm cho thuê nhà hàng này là 3,04 tỷ đồng/năm, được đấu giá lên đến 15,150 tỷ đồng. Số tiền tăng thêm do đấu giá qua 63 bước đấu giá là 12,1 tỷ đồng/năm. Người trúng đấu giá là ông Đoàn Hải Hà (Bắc Từ Liêm, Hà Nội).

Nhà hàng Thủy tạ (số 1 Yersin cũ) nằm trên 1 trong 2 đảo trong danh thắng quốc gia hồ Xuân Hương. Tổng diện tích khu đất này hơn 3.800m2, trên đất có ngôi nhà hai tầng diện tích sàn hơn 260m2; phần đất còn lại là bồn hoa, khuôn viên, sân bãi.

Tài sản trên đất gồm khu nhà chính xây 2 tầng, mái bê tông cốt thép, mái phía sau là mái xếp và kính, sàn tầng 1 bê tông cốt thép, sàn tầng hầm gỗ, nền lát gạch giả gỗ, cầu thang bê tông và cầu thang sắt; diện tích xây dựng hơn 208m²; diện tích sàn hơn 267m². Tỷ lệ chất lượng còn lại của nhà, công trình xây dựng hơn 79%.

Trong thông báo lựa chọn tổ chức đấu giá trước đó, UBND TP Đà Lạt cho biết khu đất chỉ sử dụng thương mại, dịch vụ kinh doanh nhà hàng ăn uống. Người thuê phải giữ nguyên hiện trạng, không được xen cấy thêm công trình.

Đọc thêm