Người về Hà Nội từ vùng dịch cần khai báo y tế và tự theo dõi sức khỏe tại nhà

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) thành phố Hà Nội cho biết, tính đến 6h hôm nay, 19/10, trên địa bàn Hà Nội có 1.872 người về từ các tỉnh miền Nam. Các trường hợp đi về đã được lấy mẫu xét nghiệm, phát hiện 22 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Cụ thể, các ca dương tính về từ TP HCM (15), Đồng Nai (4), Bình Dương (02), Tây Ninh (1). Các ca được ghi nhận theo quận, huyện: Hà Đông (04), Thanh Xuân (03), Chương Mỹ (03), Mê Linh (02), Mỹ Đức (02), Đống Đa (02), Hoàng Mai (02), Hoàn Kiếm (02), Phúc Thọ (01), Phú Xuyên (01).

Những trường hợp trên di chuyển bằng các phương tiện: ô tô (15), máy bay (6), xe máy (1).

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật khuyến cáo, người dân về từ các tỉnh, thành có dịch cần tuân thủ nghiêm việc theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú trong vòng 7 ngày kể từ ngày về Hà Nội; luôn thực hiện thông điệp 5K; khai báo y tế, chủ động thông báo với chính quyền địa phương nơi cư trú, lưu trú để được xét nghiệm và hướng dẫn công tác phòng, chống dịch theo quy định.

Trường hợp người bệnh có dấu hiệu bất thường về sức khỏe như ho, sốt, khó thở, đau rát họng, mất vị giác... thông báo ngay cho cơ quan y tế để theo dõi và triển khai quy trình xử lý dịch bệnh theo quy định.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm