Hiệu trưởng ĐH Tài Chính - Maketing dính nghi án ngoại tình được bao che?

(PLO) - “Nghi án” ngoại tình liên quan đến PGS.TS Hoàng Trần Hậu - Hiệu trưởng Trường ĐH Tài chính - Marketing đang trong quá trình xác minh làm rõ thì người tố cáo bất ngờ “chộp” được hình ảnh người được giao nhiệm vụ làm rõ vụ này đang tay trong tay, song ca cùng Hiệu trưởng Hậu tại một cuộc tiệc tùng khá rôm rả.

Ông Phạm Thiên Kha (trái) và ông Hoàng Trần Hậu đang ôm nhau song ca

Ông Phạm Thiên Kha (trái) và ông Hoàng Trần Hậu đang ôm nhau song ca

Có bao che?

Câu chuyện nêu trên PLVN từng có bài phản ánh vào ngày 17/5/2014. Tuy nhiên, sau khi ông Phạm Khánh B. làm đơn tố cáo đồng thời gửi kèm videoclip quay cảnh Nhà giáo Ưu tú, PGS.TS Hoàng Trần Hậu - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐH Tài chính - Marketing (Bộ Tài chính) cùng vợ ông Phạm Khánh B. vào và ở lại với nhau suốt 5 giờ đồng hồ tại Khách sạn Movenpick Sài Gòn để chứng minh mối quan hệ không trong sáng giữa hai người này, nhưng đến nay sự việc nêu trên vẫn chưa được giải quyết thỏa đáng. 

“Đơn tôi nộp từ ngày 18/12/2013. Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy của Khối các trường đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp TP.HCM hứa với tôi sẽ giải quyết tối đa trong 90 ngày. Nhưng đến ngày 28/4/2014 tôi mới được nghe kết luận. Hơn nữa, việc công bố kết luận này cũng không được lập thành văn bản, tôi chỉ được mời miệng đến nghe một cách vắn tắt, không được ký tên thể hiện quan điểm…” - ông B. cho biết.

Ngoài những phản ứng liên quan đến quy trình tiếp nhận, xử lý đơn thư của cơ quan giải quyết khiếu nại tố cáo, ông B. còn cho hay, cơ quan có thẩm quyền thụ lý đơn về vụ việc này đã làm “méo mó” về mặt câu chữ mà trước đó ông đã trình bày và gửi đi. 

“Đại diện Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối các trường đại học cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp TP.HCM nói: “Ông Phạm Khánh B. tố cáo ông Hoàng Trần Hậu có quan hệ tình dục bất chính là không có cơ sở”. Tôi khẳng định kết luận như vậy là sai, bởi lẽ trong đơn trước đó tôi không có một từ nào nói về quan hệ tình dục. Do chưa có chứng cứ cụ thể nên tôi chỉ tố cáo đây là hành vi quan hệ bất chính. Theo tôi, một nam, một nữ vào phòng khách sạn cùng nhau suốt 5 giờ đồng hồ liền, không quan hệ bất chính thì là gì?” - ông B. dẫn chứng. 

Hát thân mật…

Được biết, sau khi những kết luận nói trên được công bố, ông Phạm Khánh B. tỏ ra rất bức xúc bởi nội dung kết luận mới chỉ đi “bên lề” của sự thật. Thậm chí, theo người tố cáo thì cơ quan xác minh đơn thư đã cố tình không xem xét những chứng cứ mà ông B. đã mất rất nhiều thời gian bám taxi, chui xuống hầm khách sạn… trong nhiều giờ đồng hồ mới thu thập được để làm căn cứ tố cáo Nhà giáo Ưu tú Hoàng Trần Hậu. 

Ông B. nói: “Đảng ủy khối nói tôi tố cáo không có cơ sở, cho rằng không thấy rõ mặt ông Hậu và vợ tôi trong videoclip đó, nhưng trên thực tế cơ quan này đã không đưa clip đó đi giám định xem thật hay giả, xem ai là người trong videoclip này? Trong khi trên thực tế, toàn bộ cán bộ giảng viên, sinh viên Trường ĐH Tài chính - Marketing cũng như bạn bè, gia đình ông Hậu và gia đình vợ tôi đều nhận ra đó chính là ông Hậu trong clip tôi cung cấp”.

Ông B. sau đó đã đề nghị cơ quan chức năng thẩm tra lại một số vấn đề, đồng thời đề nghị xử lý nghiêm đối với ông Hoàng Trần Hậu - một người thầy, người bạn mà theo ông B. là đã có hành vi bất nghĩa đi “cướp vợ” bạn. 

“Ngày 25/6/2014, ông Phạm Thiên Kha - Phó Bí thư Đảng ủy Khối các trường đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp TP.HCM đã gặp, làm việc với tôi nhằm xác minh, làm rõ thêm những điểm mà tôi cho là né tránh, bao che cho ông Hậu trong bản kết luận trước đó thì đến ngày 27/6/2014, lấy cớ tổ chức  một cuộc tập huấn ở Phan Thiết, Trường đã mời ông Phạm Thiên Kha đi cùng. Tại đây, ông Kha và ông Hậu đã cùng tiệc tùng, ôm nhau hát hò một cách vô cùng thân mật.”.

Trên thực tế, “nghi án” ngoại tình liên quan đến PGS.TS Hoàng Trần Hậu - Hiệu trưởng Trường ĐH Tài chính - Marketing đang trong quá trình xác minh làm rõ, thì những hình ảnh quá đỗi thân mật giữa người được giao nhiệm vụ xác minh nội dung tố cáo với người bị tố cáo mà người tố cáo “chộp” được ít nhiều cho thấy những nghi ngờ về độ trung thực, tính khách quan xung quanh bản kết luận kiểm tra trước đây và sắp tới của Đảng ủy Khối các trường đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp TP.HCM về vụ việc này của ông Phạm Khánh B. là có cơ sở. Vì không ai dám chắc những cuộc gặp gỡ, giao lưu… ngoài giờ kiểu như vậy sẽ không làm thay đổi câu chữ, bản chất của vấn đề khi ra kết luận cuối cùng xung quanh “nghi án” ông Hiệu trưởng ngoại tình. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
[Truyện ngắn] Tim Rắn

[Truyện ngắn] Tim Rắn

(PLVN) - Lục theo bạn đến làng rắn cách nhà gần hai mươi cây số chén đặc sản. Đến quán, hả hê chọn rắn và xem đám nhân viên biểu diễn các tiết mục chế biến. Nhìn những con rắn oằn oại trong tay những tay thợ thịt chuyên nghiệp, chờ đợi chút ít trong háo hức là ngồi vào bàn....

Đọc thêm