Nhà lãnh đạo Triều Tiên tái xuất sau nhiều ngày, có hoạt động quan trọng

(PLVN) - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong lần xuất hiện công khai đầu tiên sau 25 ngày đã chủ trì cuộc họp Bộ chính trị của Đảng lao động Triều Tiên và thảo luận về các biện pháp chống dịch bệnh Covid-19.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên chủ trì cuộc họp.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên chủ trì cuộc họp.

Theo hãng tin Yonhap của Hàn Quốc, hãng tin KCNA của Triều Tiên ngày 16/11 đưa tin, trong cuộc họp mở rộng của Bộ chính trị đảng Lao động Triều Tiên diễn ra ngày 15/11, ông Kim đã thảo luận về “COVID-19 và tình hình chống dịch của nhà nước đồng thời làm rõ nhiệm vụ của Đảng, quân đội và các lĩnh vực kinh tế để thắt chặt hơn nữa mặt trận khẩn cấp chống dịch.

Ông cũng nhấn mạnh “cần phải cảnh giác cao độ, xây dựng bức tường ngăn chặn chặt chẽ và tăng cường hơn nữa công tác chống dịch, nhận thức trách nhiệm quan trọng đối với an ninh của nhà nước và hạnh phúc của người dân”.

Đây là lần đầu tiên ông Kim Jong-un xuất hiện trước công chúng kể từ ngày 22/10. Truyền thông nhà nước Triều Tiên thường đưa tin hoạt động của nhà lãnh đạo một ngày sau khi sự kiện đã diễn ra.

Triều Tiên đã tuyên bố không có ca bệnh Covid-19 nào nhưng vẫn cảnh giác cao độ kể từ đầu năm nay, khi họ đóng cửa biên giới và thực thi các biện pháp chống dịch.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm