Nhận 13 năm tù vì truy sát 2 người sau mâu thuẫn nhỏ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 4/5, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Đinh Ngọc Trung (SN 1981, ở Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội) ra xét xử về tội “Giết người”.

Bị cáo tại tòa.

Bị cáo tại tòa.

Theo hồ sơ vụ án, tối 22/6/2020, anh Lê Anh Sơn (SN 1996, ở quận Hai Bà Trưng) đến quán trà đá tại phố Kim Ngưu (quận Hai Bà Trưng) uống nước. Tại đây, anh Sơn xảy ra mâu thuẫn với một thanh niên đang ngồi uống nước ở quán. Sau đó, hai người định lao vào đánh nhau thì được mọi người can ngăn.

Do được can ngăn thanh niên lạ bỏ đi. Ít phút sau, người này quay lại cùng 7 người khác, trong đó có Đinh Ngọc Trung. Vừa nhìn thấy anh Sơn, những người này đã lao vào đánh đấm đối phương bằng chân tay không. Đánh xong, nhóm của Trung bỏ đi.

Sau đó hai bên được sắp xếp để hòa giải tại quán bia. Tuy nhiên, vừa nhìn thấy Trung đi đến, anh Sơn đã cầm cốc thủy tinh ném nhưng không trúng. Được mọi người can ngăn nên các bên bỏ đi.

Lúc này, anh Sơn gọi điện cho bạn là anh Phạm Đoàn Hiệp (SN 1986, ở quận Hai Bà Trưng) đến đầu phố Lò Đúc – Yecxanh đón mình.

Khi anh Sơn và anh Hiệp đang đứng nói chuyện với nhau tại địa điểm trên thì Trung cùng 2 đối tượng khác đi đến. Theo cáo buộc, Trung xuống xe, cầm 1 con dao bằng kim loại đi đến chém 1 nhát vào mạn sườn của anh Sơn khiến nạn nhân ngã xuống đường. Sau đó, Trung tiếp tục vung dao chém thêm nhiều cái vào người của anh Sơn. Chứng kiến cảnh đó, 2 thanh niên lạ cũng xông tới đá liên tiếp nhiều cái vào người anh Sơn.

Thấy anh Sơn bị đánh, anh Hiệp lao vào can ngăn nên bị Trung chém một nhát vào khuỷu tay trái. Khi anh Hiệp bỏ chạy thì Trung cầm dao đuổi theo, chém thêm nhiều cái vào người. Gây án xong Trung bỏ đi. Đến ngày 11/3/2021, Trung đến Cơ quan Công an quận Hai Bà Trưng đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Về phía hai nạn nhân, do được đưa đi bệnh viện cấp cứu kịp thời nên may mắn thoát chết. Theo kết luận giám định thương tích, anh Sơn bị tổn hại 14% sức khỏe, anh Hiệp bị tổn hại 12% sức khỏe.

Bị đưa ra tòa xét xử, bị cáo Trung thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Kết thúc phiên tòa, HĐXX TAND TP Hà Nội tuyên phạt bị cáo Trung 13 năm tù về tội “Giết người”.

Đối với 2 thanh niên lạ đi cùng Trung, Trung khai không quen biết các đối tượng này, có thể họ là những người khách ngồi ở quán bia, bức xúc hành vi của anh Sơn nên đánh anh Sơn. Do chưa xác định được nhân thân, lai lịch của hai đối tượng này nên Cơ quan điều tra đã quyết định tách rút tài liệu để xác minh, xử lý sau.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm