Nhận 14 năm tù vì sát hại vợ chồng anh ruột

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Bức xúc với anh trai, người em đã dùng dao đâm vợ chồng anh trai suýt chết. Hối hận thì cũng đã muộn, ông ta phải trả giá bằng 14 năm tù cho hành vi của mình.

Bị cáo tại tòa.

Bị cáo tại tòa.

Ngày 20/5, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Đặng Văn Hoa (SN 1959, ở Phúc Thọ, Hà Nội) ra xét xử về tội “Giết người”. Bị hại trong vụ án là ông Đặng Văn Hòa (anh ruột bị cáo).

Theo cáo trạng, Hoa và ông Hòa là anh em ruột, ở ngay cạnh nhau trên mảnh đất cha ông để lại. Do có nhu cầu xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mang tên con trai là anh Đặng Anh Tuấn, sáng 16/6/2021, ông Hòa mời người đến đo thửa đất ở đầu ngõ lối đi chung giữa nhà mình và em trai.

Khoảng 11h cùng ngày, Hoa đi làm ruộng về. Lúc này, Hoa được vợ kể cho biết việc nhà anh trai mời người đến đo đất sổ đỏ nhưng đo cả phần lối đi chung. Nghĩ anh trai có ý định lấn chiếm đường đi chung giữa hai nhà nên Hoa sang nhà ông Hòa để hỏi rõ sự việc.

Gặp anh trai, Hoa lên tiếng: “Ông đo đất không báo cho tôi, ông đo hết cả đường đi chung vào đất nhà ông thì sau này con cháu tôi phải đóng thuế mới được đi lại chứ gì”. Nghe vậy ông Hòa bảo: “Đất bố mẹ chia ai cũng có phần rồi chứ ai lấy được của ai mà ông chửi”.

Khi hai người đang lời qua tiếng lại thì anh Tuấn đi làm về. Đập mũ bảo hiểm xuống đất, anh Tuấn nói với Hoa: “Suốt ngày đất với cát, mệt hết cả người”. Khi Hoa bỏ về, anh Tuấn đi sang cổng nhà chú nói: “Chúng mày đánh tao đây này, bố tao già rồi, để bố tao yên”.

Bức xúc vì anh Tuấn là cháu mà có thái độ hỗn láo nên Hoa lấy con dao trong nhà, giấu vào cạp quần rồi đi ra cổng. Tại đây, Hoa tiếp tục lớn tiếng cãi vã với anh trai. Sau đó, Hoa dùng dao đâm liên tiếp vào mạn sườn, vùng thái dương trái, ngực ông Hòa.

Khi vợ ông Hòa chạy ra ôm giữ Hoa để can ngăn, Hoa tiếp tục cầm dao chém 1 nhát vào vùng thái dương chị dâu. Hoa chỉ dừng tay khi được mọi người can ngăn, tước con dao trên tay.

Do được cấp cứu kịp thời nên vợ chồng ông Hòa thoát chết. Theo Kết luận giám định thương tích, ông Hòa bị tổn thương cơ thể 67%, vợ ông Hòa bị thương tích 2%.

Với hành vi nêu trên, Hoa bị HĐXX TAND TP Hà Nội tuyên phạt 14 năm tù về tội “Giết người”.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm