Nhân viên Cty Trường Sinh tái dương tính Covid - 19 sau 3 ngày xuất viện

(PLVN) - Bệnh nhân số 188, nhân viên Cty Trường Sinh sau 3 ngày xuất viện về địa phương đã có biểu hiện ho khan từng cơn, tức ngực, không sốt. Xét nghiệm cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Bệnh nhân này tên L.T.H., 44 tuổi, là nhân viên làm việc tại Công ty Trường Sinh, đơn vị cung cấp dịch vụ cho Bệnh viện Bạch Mai. Bệnh nhân trú tại thôn Khôn Duy, xã Mỹ Lương, Chương Mỹ, Hà Nội.

Ngày 14/3 đến ngày 16/3, bệnh nhân về quê tại thôn Khôn Duy. Ngày 29/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội thông báo bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2, được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam. Bà được công bố khỏi bệnh và ra viện ngày 14/4, sau hai lần liên tiếp xét nghiệm âm tính.    

Xuất viện, BN188 được xe của Công ty Trường Sinh chuyển về nhà riêng tại thôn Khôn Duy, xã Mỹ Lương để theo dõi sức khỏe, cách ly y tế tại nhà.

Đến sáng 17/4, bệnh nhân có biểu hiện ho khan từng cơn, thân nhiệt đo được 36,8 độ; hơi tức ngực; không chảy nước mũi. Huyện Chương Mỹ đã chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện lấy mẫu xét nghiệm gửi CDC Hà Nội; đến sáng 18/4, CDC Hà Nội thông báo bệnh nhân L.T.H. dương tính với SARS-CoV-2.

Theo ông Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết: BN188 đã được chuyển lên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương để tiếp tục điều trị. Ba người tiếp xúc gần (F1) với bệnh nhân là chồng, con gái và người lái xe đưa bà về nhà khi xuất viện, được lấy mẫu xét nghiệm; 10 người F2 được cách ly y tế.

Điều tra dịch tễ xác định chồng bệnh nhân từ ngày 17 đến ngày 18/4 không đi xa, chỉ đi chợ, đi bộ tập thể dục, đến cửa hàng sửa chữa điện thoại... Trong những lần ra ngoài này, ông tiếp xúc nhiều người, có lần không đeo khẩu trang. Con gái bệnh nhân, 18 tuổi, ngày 16/4 không đi đâu, sáng 17/4 đi chợ, tiếp xúc một số người, ngày 18/4 ở nhà.

BN188 là ca bệnh thứ 2 có tình trạng dương tính trở lại sau khi bệnh nhân đã đủ điều kiện công bố khỏi bệnh hoặc ra viện, trước đó là bệnh nhân số 22 (người Anh), khi rời Đà Nẵng đến TP HCM để về nước thì dương tính trở lại.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm