Nhân viên của Công ty Trường Sinh có kết quả âm tính sau khi dương tính trở lại

(PLVN) -Sáng nay ngày 20/4, Bộ Y tế thông tin mới nhất về BN 188 là nhân viên của Công ty Trường Sinh.

Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ

Theo thông tin của Bộ Y tế, sáng nay bệnh nhân 188 tiếp tục được Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương lấy mẫu xét nghiệm. Xét nghiệm dịch họng và tỵ hầu của BN188 bằng phương pháp RT-PCR tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. BN188 tiếp tục được cách ly theo dõi sức khoẻ tại bệnh viện này.

Trước đó chiều ngày 19/4, Bộ Y tế đã thông tin về BN188 sau khi được xuất viện ngày 16/3,  đã được Bệnh viện Đa khoa Hà Nam bàn giao lại cho Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội và chính quyền địa phương để tiếp tục theo dõi, cách ly tại nhà 14 ngày theo đúng quy định.

Ngày 17/4, bệnh nhân ho khan và hơi tức ngực, nên được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội đến lấy mẫu.

Ngày 18/4 xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2, bệnh nhân đã được chuyển tới Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 để tiếp tục theo dõi.

Tối 19/4, 3 người thuộc diện F1 tiếp xúc gần với bệnh nhân 188 sau khi bệnh nhân này ra viện là chồng, con gái 18 tuổi, lái xe của Công ty Trường Sinh chở chị này từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam về nhà ở Chương Mỹ, Hà Nội,  cũng đã  có kết quả xét nghiệm âm tính.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm