Nhiều cơ sở y tế từ chối nhận hoa, quà mừng ngày Thầy thuốc

0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) - Dịp kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam, nhiều cơ sở y tế tại TP HCM thông báo không nhận hoa, quà mừng ngày 27/2 để tránh lãng phí cho cộng đồng và tập trung vào công tác chuyên môn.

Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp nhận nhiều bệnh nhân. Ảnh: BV
Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp nhận nhiều bệnh nhân. Ảnh: BV

Bệnh viện Chợ Rẫy mới thông báo sẽ không đón tiếp các đoàn đến chúc mừng cũng như không nhận hoa, quà nhân dịp kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2024).

Nhân dịp này, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy Nguyễn Tri Thức đại diện cho tập thể cán bộ - viên chức bệnh viện, gửi lời cảm ơn sự chỉ đạo, quan tâm, tin cậy và ủng hộ của các cấp lãnh đạo, cùng với sự hỗ trợ, giúp đỡ của các cộng sự, đồng nghiệp, đối tác, các nhà hảo tâm và lòng tin yêu của người bệnh dành cho bệnh viện.

"Đó thực sự là món quà lớn nhất, quý giá nhất và ý nghĩa nhất dành cho đội ngũ nhân viên y tế của chúng tôi, giúp chúng tôi vượt qua những khó khăn, thách thức và thực hiện tốt sứ mệnh của mình. Cùng toàn thể ngành y tế, chúng tôi cam kết nỗ lực cao nhất với trọng trách chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân", bác sĩ Thức bày tỏ.

Cũng theo người đứng đầu Bệnh viện Chợ Rẫy, đầu xuân Giáp Thìn 2024, đơn vị đang tích cực và dành thời gian triển khai các chương trình trọng tâm để thực hiện các mục tiêu lớn, nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và cung cấp dịch vụ tốt nhất cho người dân. "Chúng tôi sẽ nỗ lực không ngừng nghỉ để Bệnh viện Chợ Rẫy luôn là điểm đến tin cậy và là chỗ dựa vững chắc của người dân, với phương châm: Hiện đại – Văn Minh – Chất lượng – Nghĩa tình”, ông Thức nhấn mạnh.

Sở Y tế TP HCM thông báo không nhận hoa, quà chúc mừng nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam tại trụ sở. Theo đơn vị, việc này nhằm thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật của Đảng và Nhà nước về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.

Đây cũng không phải là năm đầu tiên Bệnh viện Chợ Rẫy thông báo không tổ chức tiếp khách trong dịp kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Bệnh viện huyện Bình Chánh cũng có thông báo không nhận hoa, quà, không đón tiếp các cá nhân, đơn vị đến chúc mừng nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2 sắp tới.

Giám đốc Bệnh viện huyện Bình Chánh cho rằng, đơn vị đang cần nhiều thời gian triển khai các kỹ thuật khám, chữa bệnh mới để nâng cao chất lượng phục vụ người dân: "Sự tin yêu của người bệnh dành cho BV huyện Bình Chánh trong suốt thời gian qua là món quà quý giá và đầy ý nghĩa nhân ngày 27/2”.

Một nhân viên công tác tại trạm y tế của quận Bình Tân, TP HCM cho biết nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam, trạm sẽ tự tổ chức một buổi tiệc nhỏ, đồng thời trích một phần quỹ, “lì xì” mỗi nhân viên 100.000 đồng hoặc 200.000 đồng để ghi nhận và động viên sự đóng góp của đội ngũ trong năm qua.

Đọc thêm