Nhiều hoạt động văn hóa, thể thao trong khuôn khổ năm Chủ tịch ASEAN 2020

(PLVN) - Trong khuôn khổ Năm Chủ tịch ASEAN 2020, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan tổ chức một số hoạt động văn hóa, thể thao.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Trong đó, Bộ VHTTDL phối hợp với UBND TP Hà Nội và các đơn vị liên quan tổ chức Giải chạy Hà Nội Marathon ASEAN 2020 với khẩu hiệu “Đón bình minh – Chào bình thường mới”.

Hoạt động sẽ bắt đầu lúc 0h00 ngày 18/10; các vận động viên sẽ xuất phát từ khu vực trước đền Bà Kiệu, quận Hoàn Kiếm, qua 6 quận của Hà Nội với các tuyến đường, các di sản và công trình kiến trúc gắn liền với lịch sử hình thành và phát triển của Thủ đô.

Ngoài ra, Bộ VHTTDL cũng sẽ phối hợp với Đại sứ quán các nước ASEAN tại Việt Nam và các cơ quan liên quan tổ chức Triển lãm Trang phục truyền thống các nước ASEAN từ ngày 21 - 28/10 tại Bảo tàng Lịch sử quốc gia (số 1 Tràng Tiền, Hà Nội). Triển lãm sẽ trưng bày các bộ trang phục truyền thống của 10 quốc gia thành viên ASEAN, cùng với những hình ảnh về phong cảnh, đất nước, con người nhằm giới thiệu đến công chúng một số nét văn hóa các nước ASEAN.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa cùng các đại biểu bấm nút ra mắt giao diện mới Trang thông tin điện tử Hồ Chí Minh. Ảnh: VGP

Ra mắt giao diện mới Trang thông tin điện tử Hồ Chí Minh

(PLVN) - Nhân dịp kỷ niệm 111 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911- 05/6/2022) và 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022), ngày 19/5/2022, Báo Điện tử Đảng Cộng sản chính thức ra mắt giao diện mới Trang thông tin điện tử Hồ Chí Minh nhằm tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng nội dung, hình thức giao diện đáp ứng nhu cầu của độc giả trong nước và quốc tế.

Đọc thêm