Nhiều người nghỉ làm để mua đồng xu chào mừng Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ- Triều

(PLVN) - Cùng với bộ tem chào mừng Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ-Triều Tiên lần hai, hôm nay (27/2), tại Hà Nội, bộ sản phẩm đồng xu bạc chào mừng Hội nghị Thượng đỉnh lần hai cũng được chính thức phát hành. Mức giá phát hành quy định là 500.000 đồng/bộ.

Hình ảnh trên một mặt của đồng xu.

Hình ảnh trên một mặt của đồng xu.

Bộ sản phẩm do Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Tem Bưu chính -Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (Bộ Thông tin và Truyền thông) phát hành, mang thông điệp hòa bình, sự khao khát hòa bình, ổn định của Việt Nam cũng như trên thế giới.

Hình ảnh trên một mặt của đồng xu là lá cờ đại diện cho hai nước Hoa Kỳ-Triều Tiên được gắn kết bởi hình tượng chim bồ câu hòa bình ngậm cành ôliu. Mặt sau đồng xu in hình hoa sen - quốc hoa của Việt Nam, biểu tượng gắn kết của lịch sử, quá khứ, hiện tại và tương lai.

Thiết kế hoa sen được phỏng theo họa tiết hoa sen cổ thời Lý-Trần là sự khẳng định Việt Nam là cầu nối, sự kết tinh, tạo dựng, gắn kết, hòa bình; Việt Nam là đối tác của các nước trên thế giới để mang lại nền hòa bình bền vững.

Chất liệu bạc nguyên chất được chọn vừa mang lại giá trị cho người sưu tập vừa có tính bền vững, trường tồn. Đồng xu bạc không chỉ như một món quà tặng mà còn là vật kỷ niệm lưu giữ, ghi dấu sự kiện đặc biệt diễn ra tại Việt Nam.

Bộ sản phẩm đồng xu lưu niệm gồm một đồng xu bạc, một hộp đựng và chứng nhận của Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Tem Bưu chính. 

Do rất nhiều người mong muốn được sở hữu vật kỷ niệm ấn tượng này nên ngay từ đầu giờ sáng ngày 27/2, tại trụ sở Công ty Tem Việt Nam đã có hàng trăm người tới chờ mua đồng xu bạc Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai.

Tính đến hơn 9h, đã có hơn 500 người đăng ký mua đồng xu, nhiều người muốn mua từ 2-5 xu, vừa mua cho mình, vừa mua hộ bạn bè, hoặc người thân. Tuy nhiên, do phát hành với số lượng giới hạn (bộ sản phẩm đồng xu bạc chỉ phát hành 300 bộ) nên tới khoảng 10 giờ cùng ngày, số lượng người kéo đến ngày càng đông. 

Trao đổi với Phóng viên, một số người xếp hàng tại đây cho biết, vì không muốn bị lỡ mất cơ hội có được món đồ lưu niệm ý nghĩa này nên họ đã xin nghỉ làm cả buổi sáng để chờ đợi mua cho bằng được. Do số lượng người xếp hàng mua quá đông, nên Công ty Tem sẽ bán cho mỗi người trong danh sách đăng ký 1 đồng xu

Cũng liên quan đến sự kiện này, hôm 23/2, Nhà Trắng đã phát hành đồng xu mới kỉ niệm hội nghị thượng đỉnh lần 2, có giá 100 USD và giới hạn ở mức 1.000 bản./. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm