Nhiều thanh niên lĩnh án tù sau cuộc hỗn chiến bằng gươm, súng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 15/4, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Đàm Hữu Nam (SN 2000), Nguyễn Bá Chung (SN 1994), Đàm Đình Lĩnh (SN 1994) đều ở Sóc Sơn, Hà Nội ra xét xử về tội “Giết người”. Bị hại trong vụ án là anh Ngô Văn Xuân (SN 1997, ở Sóc Sơn).

Các bị cáo tại tòa.

Các bị cáo tại tòa.

Không chỉ là bị hại, anh Xuân còn là bị cáo, bị đưa ra xét xử cùng Nguyễn Quý Quang (SN 1997), Nguyễn Quý Đức (SN 1998) và Ngô Văn Xuân (SN 1997) đều ở Sóc Sơn về tội “Gây rối trật tự công cộng”.

Theo cáo buộc, tối 1/7/2020, Nguyễn Quý Quang, Nguyễn Quý Đức và một số người khác rủ nhau đi ăn tối. Sau khi ăn uống xong, nhóm của Quang đến quán karaoke của Trần Văn Lưu tại khu tái định cư thuộc thôn Dược Hạ (xã Tiên Dược, huyện Sóc Sơn) hát.

Quá trình hát hò, Quang xảy ra mâu thuẫn với anh Lưu về việc thanh toán tiền hát. Được mọi người can ngăn, Quang và Đức bỏ về.

Sau khi Quang và Đức ra về, Lưu cùng một vài người bạn khác gọi điện, rủ nhau đi tìm Quang để giải quyết mâu thuẫn. Biết Lưu đi tìm Quang, Nguyễn Bá Chung (bạn Lưu) cũng vội vã gọi điện cho Đàm Hữu Nam, rủ đi giải quyết mâu thuẫn hộ. Nhận lời, Nam đã rủ thêm người, đồng thời về nhà lấy khẩu súng bắn đạn ghém (mua của người không quen biết trên mạng xã hội) rồi bắt taxi tìm Chung.

Gặp nhau, Nam được Chung kể cho nghe mâu thuẫn giữa Lưu với nhóm của Quang. Sau đó, Chung lên taixi, cùng Nam đến trước cửa khách sạn ANOVA ở gần đường gom Võ Nguyên Giáp (thuộc xã Mai Đình, Sóc Sơn) hội ngộ với nhóm của Lưu.

Theo cáo trạng, trước cửa khách sạn ANOVA, hai nhóm thanh niên đã dùng hung khí là dao, kiếm, tuýp sắt xông vào đánh nhau. Khi thấy nhóm của Quang bỏ chạy, Chung nói Nam đưa súng cho mình. Sau đó, Chung cầm súng dọa bắn Quang. Do đối phương bỏ chạy hết, Chung cầm súng quay lại chỗ Nam, tiếp tục cùng đồng bọn đứng ven đường chờ xem có người nào lao ra để đánh nhau tiếp.

Vừa lúc đó, Nam nhìn thấy có người cầm hung khí, từ trong ngõ đi ra. Nghĩ là người này ra để đánh nhau với nhóm mình, Nam cầm súng đuổi theo. Nhìn thấy Nam cầm súng chạy vào ngõ, sợ bị bắn nên Xuân trèo lên tường nhà dân để trốn. Đang trèo, Xuân thấy Nam chạy đến gần nên ném dao đang cầm về phía Nam nhưng không trúng. Thấy vậy, Nam giương súng bắn 1 phát trúng vào đầu gối trái của Xuân.

Nổ súng xong, Nam cầm súng đi ra chỗ đồng bọn đang đứng. Sau đó nhóm của Nam rời khỏi hiện trường.

Về phía anh Xuân, sau khi bị bắn đã được bạn và một số người dân đưa đi bệnh viện cấp cứu, Do được cấp cứu kịp thời nên anh Xuân may mắn thoát chết, bị tổn hại 34% sức khỏe.

Với hành vi nêu trên, sau khi nghị án, HĐXX TAND TP Hà Nội tuyên phạt bị cáo Nam 11 năm tù, Trung 8 năm tù, Lĩnh 7 năm tù về tội “Giết người”. Các bị cáo còn lại bị tuyên từ 24 tháng đến 36 tháng tù về tội “Gây rối trật tự công cộng”. Trong đó Xuân bị tuyên 24 tháng tù.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Bị cáo Trang tại tòa.

Chiếm đoạt hơn 160 tỷ đồng, nữ đại gia mất tự do cả đời

(PLVN) - Ngày 30/6, TAND Hà Nội mở lại phiên toà sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Thị Thùy Trang (SN 1986, quê Hà Tĩnh) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Làm giả con dấu tài liệu của cơ quan tổ chức”. Sau khi nghị án, HĐXX tuyên phạt bị cáo Trang tù chung thân.

Đọc thêm